Canon chắp cánh những ước mơ hiếu học tại Long An

(ĐTTD) Công ty hàng đầu về giải pháp hình ảnh Canon Marketing Việt Nam đã tiến hành trao tặng phòng học mới cho trường Mầm non Tân Thành, xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Việc trao tặng phòng học mới cho trường Mầm non Tân Thành (Long An) là một hoạt động thiện nguyện nằm trong chương trình “Canon - Vì thế hệ tương lai” (Help with Love) hằng năm của Canon nhằm giúp đỡ trẻ em ở các vùng khó khăn khắp Việt Nam. Kinh phí tài trợ trị giá 400 triệu đồng đã giúp trường có thêm một không gian rộng 110 m2 bao gồm phòng sinh hoạt chung, kho, hiên phơi cùng hành lang rộng 2,2 m có thể làm nơi xếp bàn ăn cho các em. Những khu vực này đều có hệ thống điện nước và quạt trần để đảm bảo điều kiện học tập thoải mái. Ngoài ra, Canon cũng trao tặng các phần quà là cặp sách và đồ dùng học tập cho 120 em học sinh trong trường, và đồng thời hỗ trợ trường các thiết bị khác.

Cô Võ Kim Trinh, hiệu trưởng trường Mầm non Tân Thành chia sẻ: “Việc thiếu phòng học đã là một nỗi trăn trở lớn của chúng tôi trong một thời gian dài khi có nhiều em ở đây rất muốn được đi học dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Vì thế việc xây dựng thêm lớp học chính là trao thêm cơ hội đến trường cho các em. Chúng tôi rất cảm kích sự hỗ trợ đầy nhân văn này của Canon và mong rằng Canon sẽ còn chắp cánh cho nhiều ước mơ hiếu học của trẻ em khắp Việt Nam”.

Xã Tân Thành là một trong những xã khó khăn trọng điểm của huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An với 235 trẻ em trong độ tuổi mầm non. Dù vậy từ năm 2016, chỉ có 3 phòng học được xây dựng cho tất cả các em học sinh của cả 5 ấp trong xã, khiến trường chỉ có thể nhận 69 trẻ với số lớp học hiện có. Người dân tại đây rất hi vọng trường có thêm phòng học đảm bảo đủ điều kiện học tập cho con em mình, để mở ra một tương lai tốt hơn. Bên cạnh đó, trường mầm non Tân Thành cũng đóng vai trò quan trọng khi là điểm giữ trẻ trong mỗi mùa mưa lũ của vùng Đồng Tháp Mười.

Ông Hiroshi Yokata, Giám đốc Canon Marketing Việt Nam, ghé thăm và trao học bổng cho em Phan Văn Nhật, học sinh lớp 1 trường tiểu học Tân Thành.
 

Cùng với việc trao tặng lớp học, đoàn đại diện Canon Marketing Việt Nam đã ghé thăm và hỗ trợ Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Long An và một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Em Phan Văn Nhật, học sinh lớp 1 trường tiểu học Tân Thành, có gia đình thuộc diện nghèo của xã, không có đất canh tác và nhà ở chỉ được dựng tạm bợ bằng tre nứa. Cha em bị câm điếc và chỉ đi làm thuê qua ngày còn mẹ em đi bán vé số. Nhật có một người em còn nhỏ nên cuộc sống gia đình rất khó khăn chật vật để có thể tiếp tục đến trường. Sự hỗ trợ của Canon đã mang đến nguồn động viên kịp thời về vật chất và tinh thần giúp Nhật có thêm động lực vượt lên hoàn cảnh.

Giám đốc Canon Marketing Việt Nam trao quà cho các bé tại trường Mầm non Tân Thành (xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) tại buổi trao phòng học mới cho trường.
 

Ông Hiroshi Yokota, Giám đốc Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: “Help With Love là hoạt động vì cộng đồng đã được chúng tôi duy trì trong 9 năm qua, để có thể phần nào giúp các em học sinh những ở nơi thiếu tiện nghi có thể tiếp cận kho tàng kiến thức dễ dàng hơn. Tôi mong rằng, sự hỗ trợ của Canon dành cho trường Mầm non Tân Thành sẽ giúp cho nhiều em nhỏ có thể đến trường hơn, các bậc phụ huynh cũng yên tâm hơn để có thể phát triển cuộc sống tốt hơn”.

Không chỉ là một công ty cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu, Canon còn được biết đến là một thương hiệu lan tỏa những giá trị nhăn văn tốt đẹp với rất nhiều hoạt động thiện nguyện. Sau 9 năm hoạt động, chương trình “Vì thế hệ tương lai” của Canon đã giúp hàng nghìn em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn thông qua việc hỗ trợ cải thiện hạ tầng cho nhiều điểm trường khắp cả nước.

ĐTTD