Canon cùng Uber khám phá những điểm đến thú vị trong thành phố

(ĐTTD) Canon đã chính thức hợp tác cùng Uber để cùng nhau khai phá những điểm đến thú vị của các thành phố bằng cách tận dụng những lợi thế công nghệ của cả hai.

Qua việc hợp tác với Uber, Canon đã khám phá và ghi lại vẻ đẹp của những điểm đến hấp dẫn nhất, ẩn mình bên trong các thành phố thông qua lăng kính của người dùng Canon.

Có vô số những điểm đến thú vị đầy bất ngờ, giấu mình khỏi tầm mắt thường ngày của chúng ta. Những nơi ấy mang trong mình vẻ đẹp riêng và lưu giữ ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người. Uber đã khám phá những"viên ngọc ẩn" mà đẹp tuyệt vời này thông qua quá trình phân tích toàn bộ các điểm dừng chân khắp Đông Nam Á, bao gồm: Singapore, Kuala Lumpur, Manila, Jakarta và Tp.Hồ Chí Minh.

Với sự trợ giúp của máy ảnh không gương lật Canon EOSM, các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Maika Elan, Quỷ Cốc Tử (Hải An) và Stumax (Vũ Quỳnh Trâm) đã sưu tập được một album về những địa điểm thú vị theo phong cách riêng của họ. Những bức ảnh này đã thể hiện quan điểm khác nhau về cái đẹp qua đôi mắt tinh tế của từng nghệ sĩ. Họ cũng đã kể nên những câu chuyện rất riêng về từng địa điểm thông qua các hình ảnh thật đẹp mắt.

"Hầu hết mọi người có xu hướng đi du lịch xa để khám phá; không phải tất cả đều nhận thức được vẻ đẹp độc đáo ngay gần bên họ. Thông qua mối quan hệ đối tác có ý nghĩa này, chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích người dân bắt đầu hành trình khám phá riêng của mình ngay tại chính thành phố họ đang sống. Uber luôn sẵn sàng kết nối họ và thành phố yêu dấu của họ"- bà Charity Safford, Tổng Giám đốc Uber Việt Nam , Campuchia, Myanmar chia sẻ.

"Mỗi thành phố đều có những địa điểm độc đáo cần được khai phá, và nhiếp ảnh có khả năng nắm bắt và chia sẻ vẻ đẹp của những “viên ngọc ẩn” này tới một cộng đồng rộng lớn hơn". Ông Naohiko Hayashi, Giám đốc cấp cao kiêm Giám đốc Bán hàng máy ảnh khu vực, Canon Singapore, cho biết. "Canon mong muốn hỗ trợcho nhiều người hơn nữa để khám phá và ghi lại góc nhìn độc đáo về thành phố của họ thông qua ống kính của máy ảnh không gương lật EOS M".

Như một phần của chiến dịch, Canon và Uber cũng cho phép mọi người theo dõi Stephen Stumax, Hai An và Maika Elan thông qua một loạt video ghi lại hành trình khám phá của họ. Tất cả các bức ảnh chụp được trong chiến dịch sẽ được đăng tải online, để người xem được hòa mình vào vẻ đẹp của những khoảnh khắc đã được ghi lại. Nhiều cuốn sách truyền cảm hứng cũng sẽ kịp thời được phát hành.

Tìm hiểu thêm về #HiddenCities và #CanonxUber bằng cách xem hình ảnh về các điểm đến thú vị bí ẩn của Đông Nam Á cùng với những câu chuyện ở những nơi đây tại www.canon-asia.com/HiddenCities.

Bán đảo Thanh Đa: Chỉ cách quận 1 Tp.HCM 8km, bạn sẽ tìm thấy một bán đảo đầy quyến rũ giữa lòng Tp.HCM với những vườn cây xanh mát, đồng lúa, vườn chợ thôn quê và những quán ăn gia đình, ốc đảo nhỏ lớn vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi sự đô thị hóa. Ảnh được chụp bởi @maikaelan bằng máy ảnh Canon EOS M5.
Nhà cổ An Phú Tây: Bắt đầu được xây dựng vào năm 1895 và hoàn thành vào năm 1900, că nhà này được xem là một đài tưởng niệm cổ, chất đầy đồ cổ, đồ gỗ tinh xảo từ thời xa xưa. Bạn cũng có thể tìm thấy một bàn thờ Phật đúng chất truyền thống nơi nhiều thế hệ đến để tỏ lòng tôn kính tổ tiên của họ mỗi năm. Ảnh chụp bởi @stu82517 bằng máy ảnh Canon EOS M100.
Làng tre Phú An: Thuộc tỉnh Bình Dương, cách trung tâm Tp.HCM 35km về phía Bắc, làng tre Phú An là một nơi lý tưởng để dã ngoại với những khóm tre xanh rì được tạo bởi hơn 130 loài tre khác nhau. Bạn còn có thể khá phá ngôi làng ẩn bên trong rừng tre và cách mà họ kiếm sống từ nguồn tài nguyên thiên nhiên bền vững này. Ảnh chụp bởi @ngotranhaian bằng máy ảnh Canon EOS M6.

ĐTTD