Canon EOS M200: máy ảnh dành cho mọi người

(ĐTTD) Thiết kế gọn nhẹ, thời trang cùng các tính năng tiện dụng và thân thiện với người dùng, EOS M200 được mệnh danh là chiếc máy ảnh cho mọi người nhờ khả năng chuyển đổi ống kính linh hoạt.

Là chiếc máy ảnh mới nhất thuộc dòng EOS không gương lật dùng ống kính chuyển đổi, EOS M200 được thiết kế nhỏ gọn, thời trang và vô cùng trực quan. Nhờ vậy, EOS M200 giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ ngay lập tức lên mạng xã hội với hình ảnh và video chất lượng cao, nhằm thu hút nhiều người theo dõi hơn. 

Người dùng có thể chép ảnh bằng kết nối Wi-Fi từ máy EOS M200 qua một thiết bị thông minh bằng hai cách. Cách truyền thống là chỉ chép những ảnh được chọn, hoặc gửi ảnh đến thiết bị thông minh ngay trong lúc đang chụp ảnh. Phương pháp thứ hai đặc biệt hữu ích cho những ai muốn quản lý ảnh chụp nhanh chóng để upload lên mạng xã hội.

Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho những ai thích selfie chất lượng cao hay bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh.

"Chúng ta đang sống trong thời đại của mạng xã hội, nơi mà mỗi ngày có rất nhiều hình ảnh được chia sẻ. Trong thời đại hình ảnh này, các bài đăng chất lượng sẽ dễ dàng thu hút đám đônghơn. EOS M200 được thiết kế cho người dùng hào hứng muốn chia sẻ tức thì bài đăng chất lượng caovới hình ảnh hay video đẹp và bắt mắt, giúp nâng vị thế của họ trên mạng xã hội”, ông Satoru Takeda, Tổng giám đốc công ty Canon Marketing Việt Nam chia sẻ về chiếc máy ảnh vừa mới ra mắt, sản phẩm thay thế hoàn hảo cho Canon EOS M100 vốn đã ra đời từ năm 2017.

Để làm nên chất lượng hình ảnh và video hoàn hảo cho M200, Canon đã sử dụng cảm biến CMOS APS-C 24,1 MP, công nghệ Dual Pixel CMOS AF độc quyền của Canon đã được cải tiến, số lượng vùng AF để chọn tự động được mở rộng đến tối đa 143 điểm, giúp người dùng có thể đạt tốc độ AF dễ dàng khi chụp live view, cho hình ảnh chất lượng cao.

Đặc biệt, nhờ ống kính chuyển đổi, người dùng có thể linh động khi chọn nhiều ống kính dòng EF-M cho nhiều mục đích khác nhau, từ chụp macro, chụp chân dung đến góc rộng hay telephoto. Máy ảnh cũng có thể dùng được với dòng ống kính EF/EF-S của Canon, giúp người dùng tự do sáng tạo những nội dung độc đáo hơn nữa.

Tính năng lấy nét ánh mắt Eye Detection AF sẽ giúp cho những bức ảnh chân dung và selfie dễ dàng bắt  nét vào đôi mắt chủ thể, đảm bảo mắt luôn được lấy nét ngay cả khi chủ thể luôn di chuyển, giúp người dùng tập trung nhiều hơn đến hoạt động chụp ảnh với biểu cảm tự nhiên hơn.

Cùng với chip xử lý hình ảnh DIGIC 8, EOS M200 có thể đạt ISO tối đa 25600 (nâng lên ISO 51200) cho ảnh tĩnh. Đặc điểm này giúp người dùng chụp được ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện tối. EOS M200 cũng cho phép quay phim 4K ở tốc độ 24p và 25p với độ rõ nét cao và làm mời hậu cảnh.

Hiểu rõ nhu cầu của người dùng, đặc biệt là giới trẻ, Canon đã mang đến cho M200 một thiết kế thanh lịch, thời thượng cùng trọng lượng nhỏ gọn chỉ 299 g, dễ dàng nằm gọn trong túi và cùng người dùng đến bất cứ đâu.

Máy được bán ra thị trường với giá bán lẻ ước tính 19.900.000 đồng kèm ống kính Kit 15-45mm/ 22mm và giá 15,9 triệu đồng khi kèm ống kính kit 15-45mm. Máy cũng có hai lựa chọn màu là trắng và đen.

Model máy ảnh

EOS M200

Chip xử lý hình ảnh

DIGIC 8

Cảm biến hình ảnh

APS-C size CMOS 24,1 MP

Focal plane AF

Dual Pixel CMOS AF

Vùng lấy nét thay đổi theo ống kính tương ứng

Số vùng AF: tối đa 143 điểm

Vùng AF khoảng 88% x khoảng 100%

Số vùng AF: tối đa 99 điểm

Vùng AF khoảng 80% x khoảng 80%

ISO tối đa cho ảnh tĩnh

ISO 25600

H (mở rộng):  Tương đương ISO 51200

Chụp liên tục

One-shot AF: tối đa khoảng 6.1 fps

Servo AF: tối đa khoảng 4.0 fps

Silent Mode

RAW

Bao gồm CR3

Màn hình LCD

màn hình cảm ứng loại 3.0, khoảng 1.04 triệu điểm, xoay lên trên đến khoảng 180 độ

Phim quay

4K 24p/25p (NTSC / PAL) / Full HD 60p

Hỗ trợ xem phim theo hướng dọc

Kích thước

Khoảng 108,2 x 67,1 x 35,1 mm

Trọng lượng

Khoảng 299 g

Kết nối không dây

Wi-Fi / công nghệ Bluetooth tiết kiệm năng lượng

ĐTTD