Canon EOS R: Tầm cao mới của nghệ thuật nhiếp ảnh

(ĐTTD) Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình hội thảo “Tầm cao mới của nghệ thuật nhiếp ảnh” được Canon tổ chức tại 9 thành phố trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Kuala Lumpur, Bangkok, Hà Nội, Tp.HCM, Hongkong, Jakarta, Manila, Singapore và Đài Bắc.

Việc nhanh chóng chiếm giữ 30% thị phần thị trường máy ảnh không gương lật, đã khiến Canon không chỉ ngày đêm đầu tư, nghiên cứu để không phụ lòng người tiêu dùng, mà còn mong muốn khẳng định vị thế của mình trong sân chơi mới.

“Tầm cao mới của nghệ thuật nhiếp ảnh” mang đến cơ hội trải nghiệm máy ảnh không gương lật full-frame EOS R cho những người yêu nhiếp ảnh tại Hà Nội với điểm nhấn là phần giao lưu chia sẻ của những cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực chụp ảnh cưới và ảnh thời trang như Roberto Valenzuela và Thai Pham.

Đây là dòng máy ảnh không gương lật mới ra mắt của Canon với nhiều tính năng ưu việt, giúp các nhiếp ảnh gia thu được chất lượng hình ảnh tốt nhất trong một thiết kế nhỏ gọn.

Canon EOS R được trang bị cảm biến CMOS 30.3 MP, vi xử lý hình ảnh Digic 8 và công nghệ lấy nét tự động Dual Pixel mang lại chất lượng hình ảnh chân thật và màu sắc rực rỡ. Đặc biệt với hệ ống kính ngàm RF, kết hợp khả năng quay phim 4K, chế độ quay phim C-log và khả năng xuất HDMI 10-bit, EOS R, người dùng có thể tạo ra các đoạn phim sắc nét và sống động.

Đây cũng chính là lý do mà EOS R trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho những người dùng chuyên chụp ảnh và quay phim cưới, thời trang, cũng như sự kiện.

Nhiếp ảnh gia Roberto Valenzuela, một trong số ít người được vinh danh là Nhà sáng tạo ánh sáng xuất sắc của Canon USA.
 

EOS R có những tính năng vượt trội giúp tôi có thể bắt trọn những khoảnh khắc quan trọng trong điều kiện sáng thay đổi rất nhanh hoặc có thể tiếp cận gần với chủ thế hơn ngay cả khi máy ảnh không phải lúc nào cũng ở ngay trước mắt. Đây là những điều trước đây tôi khó có thể thực hiện được trên những máy DSLR”, nhiếp ảnh gia Roberto Valenzuela, một trong số ít người được vinh danh là Nhà sáng tạo ánh sáng xuất sắc của Canon USA, chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia Thai Pham.
 

Có cùng đánh giá về EOS E, nhiếp ảnh gia thời trang Thai Pham cho biết: “EOS R có khả năng bắt nét rất nhanh và chính xác kể cả khi đang chụp ở điều kiện ngược sáng. Tôi thử ở mức ISO cao và thật sự ấn tượng với chất lượng ảnh mà cảm biến 30.3 MP của EOS R đem lại. Ngoài ra, chiếc ống kính EF 85mm f1.2L II yêu thích của tôi hoàn toàn tương thích với EOS R khi gắn qua ngàm chuyển với khả năng lấy nét nhanh và chính xác, cùng với độ sắc nét tốt ngay tại khẩu độ f1.2. Cuối cùng, điều làm tôi hài lòng đáng kể chính là hệ thống cân bằng trắng tuyệt vời của máy trong điều kiện ánh sáng rất phức tạp.

Với các ưu điểm như thiết kế gọn nhẹ, tính năng xem ảnh nhanh trên smartphone và tablet thông qua kết nối WIFI và Bluetooth, hệ ống kính đa dạng cùng mức ISO lên đến 102.400 giúp các nhiếp ảnh gia có thể sáng tạo nên những bức ảnh đầy nghệ thuật và dễ dàng in ảnh kích thước lớn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chưa kể, lĩnh vực chụp ảnh cưới và thời trang là lĩnh mực mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp luôn tìm kiếm chuẩn mực mới của sự hoàn hảo, dù đó là bắt được khoảnh khắc đẹp hơn hay lấy nét chính xác hơn, trong những điều kiện thử thách về ngoại cảnh, thời tiết và ánh sáng. Có thể nói sự ra đời của hệ thống EOS R cùng công nghệ quang học tuyệt đỉnh chính là nhân tố để giúp các nhiếp ảnh gia bứt phá khỏi những giới hạn của sự sáng tạo và đưa nghệ thuật nhiếp ảnh lên một tầm cao mới.

 

ĐTTD