'Chuỗi trường học hữu nghị' của Canon đến với xã nghèo Nghệ An

“Chuỗi trường học hữu nghị” của Canon tiếp tục đến với trường THCS Bài Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Canon Việt Nam đã có mặt tại một ngôi trường THCS Bài Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An nằm trong khuôn khổ của dự án “Chuỗi trường học hữu nghị” của mình. Tại đây, đội ngũ Canon Việt Nam đã tiến hành trao tặng 120 bộ bàn ghế học sinh và 08 bộ bàn ghế giáo viên cho trường dưới sự chứng kiến của đại diện Uỷ Ban Nhân Dân huyện Đô Lương, đại diện phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện, đại diện UBND xã Bài Sơn, Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường.

TGĐ Canon Việt Nam, ông Souma nhận bằng chứng nhận từ nhà trường

Với quyết tâm góp phần thay đổi cơ sở học tập cho các em, Canon đã tiến hành trao tổ chức một chuyến đi đến trường THCS Bài Sơn Bung để trao tặng cho các em học sinh nhiều dụng cụ học tập cần thiết - 120 bộ bàn ghế học sinh và 08 bộ bàn ghế giáo viên; để chuẩn bị cho năm học tới. Bên cạnh đó, Canon còn tổ chức các hoạt động nhiếp ảnh thú vị để khơi gợi niềm yêu thích của các em đối với bộ môn nghệ thuật này.

Từng hỗ trợ hệ thống nhà vệ sinh và khu rửa tay cho trường vào năm 2011, đoàn tình nguyện viên Canon Việt Nam đã có cơ hội làm quen và kết thân với thầy trò và người dân nơi xóm núi này. Lần này, 50 tình nguyện viên đã không ngại đường xa mà trở lại nơi đây để trực tiếp lắp ghép hơn 100 bộ bàn ghế cho học sinh và giáo viên của trường, cũng như để được một lần nữa gặp lại và giao lưu với những người bạn cũ dễ mến. Mọi nỗ lực dường như đều xứng đáng, tất cả bởi “Tay chung tay, bạn và tôi, vì một tương lai tươi sáng cho mọi người!”

Nói về chuyến đi lần này của Canon – Vì thế hệ tương lai, ông Katsuyoshi Soma– Tổng giám đốc Canon Việt Nam – chia sẻ: “Đối với Canon, các em là những thiên thần nhỏ, những mầm non tương lai của đất nước với tinh thần lạc quan bất chấp khó khăn, thiếu thốn. Nhìn thấy những nụ cười và quyết tâm của trong đôi mắt của các em, tôi lại quyết tâm hơn trong việc hướng các hoạt động của Canon đến công cuộc tiếp sức cho hành trình tương lai của các mầm non này. Trường tiểu học Bài Sơn sẽ chỉ là một điểm mở đầu cho chương trình Canon – Vì thế hệ tương lai kéo dài trong thời gian sắp đến.”

Với mục đích cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt của giáo viên, học sinh các huyện miền núi khó khăn và khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, từ năm 2007 đến nay, dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” đã hỗ trợ 41 trường học hữu nghị tại 18 tỉnh miền Bắc và miền Trung, xây dựng mới 102 phòng học, 2 phòng giáo viên, 14 khu vệ sinh và rửa tay đạt chuẩn. Không những thế, hàng năm công ty còn về thăm và hỗ trợ trang thiết bị như: máy ảnh, máy in, máy tính, tủ sách Canon, giường tầng,… cho các trường.

Canon Việt Nam hy vọng với nỗ lực của công ty, chính quyền địa phương, sự khích lệ từ chính phủ Việt Nam và đặc biệt là sự đóng góp của các bạn trẻ tình nguyện viên Canon, hoạt động đóng góp cho cộng đồng của Canon Việt Nam cũng như “Mạng tình nguyện viên Canon về các hoạt động văn hoá xã hội” sẽ vững mạnh hơn để Canon Việt Nam có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam nói riêng, cũng như sự phát triển của xã hội nói chung.

PV