Canon PhotoMarathon 2015 tưng bừng chào đón năm thứ 10

Tối hôm qua 17 tháng 10 năm 2015, sau gần một ngày “chạy dài” cùng Canon PhotoMarathon, các thí sinh đã cùng chờ đón giây phút quan trọng nhất: nêu tên những tác phẩm đoạt giải.

Tác phẩm đạt giải của thí sinh Lê Đức Bảo Ân
 


Tấm vé tham dự chuyến Photo Clinic tại Nhật Bản cùng bộ sản phẩm giải pháp hình ảnh từ Canon, bao gồm máy ảnh EOS 6D và máy in ảnh PIXMA iP7270 đã được trao cho thí sinh Lê Đức Bảo Ân.

Theo giám khảo Hồ Vũ: “Bức ảnh này đã nắm bắt được một khoảnh khắc rất hiếm có và khó chụp. Trong tác phẩm, bên cạnh vẻ đẹp đến từ màu sắc, bố cục, ta còn cảm nhận được một câu chuyện đặc sắc về hai cảm xúc đối lập giữa người sắp đạt được vinh quang và người sắp phải nhận lấy thất vọng. Chính điều đó đã làm nên yếu tố có một không hai của bức ảnh này”.
 
Giải Nhất của chủ đề 1 Hội họa đã được trao cho Nguyễn Bảo Duy (1 máy ảnh KTS EOS 750D, EF-S18-55mm IS STM kit và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460); Giải Nhì trao cho thí sinh Huỳnh Thị Thu Trang (1 máy in ảnh KTS EOS 700D, EF-S18-55mm IS STM kit và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460) và giải Ba của chủ đề 1 trao cho thí sinh Nguyễn Quốc Khánh (1 máy ảnh EOS 1200D, EF-S18-55mm IS II kit và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460).
 
Tương tự, ở chủ đề 2: Ẩm thực Sài Gòn, thí sinh Trịnh Ngọc Hải đã được vinh danh (1 máy ảnh KTS EOS 750D, EF-S18-55mm IS STM kit và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460); Giải Nhì của đã thuộc về thí sinh Nguyễn Anh Đức (1 máy in ảnh KTS EOS 700D, EF-S18-55mm IS STM kit và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460) và giải Ba đã được trao cho thí sinh Trần Xuân Tiên (1 máy ảnh EOS 1200D, EF-S18-55mm IS II kit và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460).
 
Ở chủ đề 3: Chờ đợi, thí sinh Lê Nguyễn Tuyết Nhi đã đoạt giải Nhất với phần thưởng (1 máy ảnh KTS EOS 750D, EF-S18-55mm IS STM kit và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460); Giải Nhì trao cho thí sinh Lê Thị Khánh Ngọc (1 máy in ảnh KTS EOS 700D, EF-S18-55mm IS STM kit và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460) và giải Ba trao cho thí sinh Nguyễn Minh Hoàng (1 máy ảnh EOS 1200D, EF-S18-55mm IS II kit và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460).
 
Đồng hành cùng giám khảo Hồ Vũ, hai giám khảo quen thuộc ở mùa trước là nữ giám khảo Maika và giám khảo Jistin Mott đều có những ghi nhận sự thay đổi tích cực của Canon PhotoMarathon ở năm thứ 10 này. Theo nhiếp ảnh gia Jistin Mott “Năm nay, các tác phẩm dự thi không chỉ tốt về mặt kĩ thuật mà còn rất đột phát về mặt sáng tạo và góc nhìn mới lạ của các thí sinh, khiến Ban giám khảo chúng tôi rất ngạc nhiên và thích thú. Tất cả các thí sinh đều thể hiện được khả năng sáng tác nghệ thuật thông qua sở trường nhiếp ảnh của mình, từ thể loại ảnh báo chí đến thể loại ảnh đương đại. Rất nhiều tác phẩm xứng đáng được đăng trên các tạp chí quốc tế, và đó là một dấu hiệu rất đáng mừng cho cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam.”
 
Trong khi đó, giám khảo Maika lại nhìn nhận Canon PhotoMarathon ở một khía cạnh khác “Sau ba năm tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon với cương vị giám khảo, tôi vẫn cảm thấy rất vinh dự và vui mừng khi thấy cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam đang ngày một phát triển và hưởng ứng nhiệt tình những sân chơi nhiếp ảnh bổ ích như cuộc thi này. Các thí sinh năm nay tại thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc không chỉ về số lượng mà còn sự đầu tư nghiêm túc của từng bức ảnh, để khiến mỗi bức ảnh trở thành một tác phẩm thật sự. Tôi càng thêm tin vào sức mạnh của việc lan toả đam mê nhiếp ảnh mà Canon PhotoMarathon đang thực hiện và đặt nhiều hi vọng vào tiềm năng phát triển của cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam”.
 
Là đơn vị tổ chức ra cuộc thi này, không chỉ là một sân chơi đầy ý nghĩa với sức lan tỏa rộng khắp, Canon PhotoMarathon đã thật sự lớn mạnh và ngày càng được yêu thích tại Việt Nam, với số lượng người tham dự ban đầu hơn 100 người lên đến con số 5.000 người ở riêng Tp. HCM đã cho thấy sự lớn mạnh và lan tỏa của chương trình. Đại diện cho Canon Marketing Việt Nam, ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi thấy Canon PhotoMarathon trong suốt mười năm qua vẫn luôn nhận được sử ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng yêu nhiếp ảnh. Thành công của Canon PhotoMarathon 2015 lần này là một động lực rất lớn để Canon có thể tiếp tục sứ mệnh lan toả niềm đam mê đối với bộ môn nghệ thuật này đến một cộng đồng rộng hơn, thực hiện triết lý Kyosei truyền thống của chúng tôi – Sống và làm việc vì những điều tốt đẹp chung”.
 
Một số hình ảnh tại sự kiện.
 
 
 
PV