Canon Photomarathon 2018 chính thức khởi động

(ĐTTD) Với chủ đề “Sống với điều mình yêu”, cuộc thi Ảnh Sáng Tác Nhanh Canon Photomarathon lần thứ XIII do Canon Marketing Vietnam tổ chức sẽ chính thức diễn ra tại Tp.HCM vào ngày 20/10 và tại Hà Nội vào ngày 27/10/2018.

Tại Tp.HCM, sự kiện sẽ tiếp tục được tổ chức tại SVĐ Hoa Lư (số 2 Đinh Tiên Hoàng - Quận 1). Và tại Hà Nội, sự kiện được tổ chức tại Cung thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm).

Với tổng giá trị giải thưởng lên tới 900 triệu đồng và cơ hội tham gia Canon Photomarathon Asia Championship 2019 tại Nhật Bản, Canon Photomarathon 2018 tiếp tục là sân chơi đầy hấp dẫn đối với người yêu nhiếp ảnh Việt Nam.

Sau 12 năm tổ chức, Canon Photomarathon đến nay đã trở thành ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất, và trở thành bệ phóng cho những tài năng nhiếp ảnh. “Chúng tôi rất tự hào khi Photomarathon đã trở thành một sự kiện đáng được mong đợi nhất trong cộng đồng nhiếp ảnh tại Châu Á, đặc biệt là Việt Nam với số lượng thí sinh thuộc hàng kỷ lục so với các nước trong khu vực. Cuộc thi này sẽ luôn được duy trì không chỉ để nuôi dưỡng tình yêu nhiếp ảnh mà còn phổ biến rộng rãi nghệ thuật này trong cộng đồng”, ông Hiroshi Yokota, Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ.

Với thông điệp “Sống với điều mình yêu”, Canon Photomarathon 2018 được kết hợp từ nhiều bức ảnh thể hiện qua nhiều lăng kính đa dạng về đất nước và con người Việt Nam, Canon Photomarathon 2018 hy vọng tất cả mọi người đều có thể bày tỏ tình yêu và góc nhìn của mình về cuộc sống xung quanh thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh.

Tất cả những bức ảnh được ghi lại trong quá trình sáng tác của thí sinh 12 năm qua đều được BTC lưu giữ cho những dự án tương lai, thể hiện một Việt Nam đang phát triển đầy sức sống và đa chiều.

Cuộc thi nhận đăng ký tại địa chỉ: www.canon.com.vn/photomarathon.

Có thể bạn muốn biết?

Ban giám khảo cuộc thi năm nay sẽ có 4 thành viên, bao gồm đại diện BTC (Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam) cùng 3 nhiếp ảnh gia tên tuổi là NAG Hà Kin (nhiếp ảnh kiêm đạo diễn vừa nhận bằng Thạc sĩ Nghệ thuật chuyên ngành Phim tại trường ĐH Ohio University theo chương trình học bổng Fulbright), NAG Hải Thanh (người sáng lập Theworkshop byHT, chuyên đào tạo những khóa học nhiếp ảnh ngắn hạn trên toàn quốc) và NAG Trần Tuấn Việt (là một nhiếp ảnh gia đoạt nhiều giải thưởng và có nhiều tác phẩm xuất bản quốc tế).

Một điểm mới của Canon Photomarathon 2018 là BTC chấp nhận các hình ảnh chụp từ Drone (thiết bị bay có khả năng chụp ảnh), camera hành trình (action cam), không chấp nhận ảnh dự thi chụp bằng điện thoại di động.

Và như mọi năm, thí sinh tham dự sẽ phải có mặt từ 6h30 để điểm danh, sau đó nhận chủ đề Thứ nhất vào lúc 8h sáng, Chủ đề thứ 2 sẽ nhận lúc 11h00 và Chủ đề thứ 3 sẽ có vào lúc 14h00 cùng ngày. Như vậy mỗi chủ đề, thí sinh sẽ có 3 giờ để sáng tác và nộp bài dự thi.

ĐTTD