Canon PhotoMarathon 2018 'Sống vì điều mình yêu'

(ĐTTD) Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Photo Marathon 2018 đã đến với Hà Nội, trước khi tiếp tục đến với người yêu nhiếp ảnh tại 2 thành phố lớn khác là Tp.HCM và Đà Nẵng.

Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2018 đã chính thức khởi tranh tại thủ đô Hà Nội với sự tham dự của hơn 3.800 bạn trẻ yêu nhiếp ảnh để cùng truyền đi thông điệp “Sống với điều mình yêu” thông qua những bức ảnh ghi lại góc nhìn mới mẻ, đầy rung động của cuộc sống.

Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2018 đã chính thức khởi tranh tại Hà Nội vào sáng nay.
 

Qua 12 mùa giải, Canon PhotoMarathon đã không ngừng đổi mới, linh hoạt về hình thức và điều kiện tham gia để tạo một sân chơi ngày càng hấp dẫn hơn cho những bạn trẻ yêu nhiếp ảnh. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, Canon PhotoMarathon mua giải 2018 sẽ khuyến khích sự sáng tạo đột phá từ các thí sinh, bao gồm cả ảnh chụp bằng drone hay camera hành trình. Và ở năm thứ 13 này, Canon PhotoMarathon lan tỏa thông điệp “Sống với điều mình yêu” đã thôi thúc các tay máy trẻ “trình làng” những tác phẩm dự thi xuất sắc, gây ngạc nhiên thích thú cho ban giám khảo.

Cùng với sự đổi mới, thì truyền thống vẫn được Canon Photo Marathon giữ lại đó là mỗi thí sinh sẽ phải trải qua ba chủ đề của cuộc thi. Điểm mới của PhotoMarathon Hà Nội 2018 là cả 3 chủ đề đều được “bật mí” ngay trước giờ G, mang đến thử thách gay cấn khi các bạn trẻ phải chạy đua với thời gian để sáng tạo và “săn” được những bức ảnh ưng ý nhất.

3 chủ đề chính cho cuộc thị Canon PhotoMarathon 2018 khu vực Hà Nội.
 

Cùng với nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt là hai nhiếp ảnh gia tên tuổi khác Hải Thanh và Hà Kin sẽ ở vị trí giám khảo, ông Hiroshi Yokota tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam cũng đại diện phía BTC để trở thành vị giám khảo danh dự, cùng thẩm định và lựa chọn các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất thuộc 3 chủ đề chính. 3 chủ đề chính của cuộc thi Canon PhotoMarathon 2018 gồm: Tự hào Việt Nam, Đam mê và Vất vả ngược xuôi.

Điều mà Canon hướng đến không chỉ mang lại những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời nhất cho mọi người, mà từ điều đó còn truyền cảm hứng đến họ về tinh thần dám sống và theo đuổi những điều chúng ta yêu. Tại PhotoMarathon Hà Nội 2018, vô số khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại dưới ống kính trẻ trung của các thí sinh tham dự. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể giúp các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh có thể sống với điều mình yêu, đó là đam mê nhiếp ảnh.” Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ.

Bên cạnh những đổi mới thì Canon Marathon 2018 tiếp tục quyên góp toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự vào Quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” với mục đích xây phòng học mới và trang thiết bị học tập, nhu yếu phẩm để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp Việt Nam.

Sau chặng đua tại thủ đô Hà Nội, Canon PhotoMarathon sẽ đến với người yêu nhiếp ảnh tại Tp.HCM vào ngày 3/11/2018 tới đây.

 

ĐTTD