Canon PhotoMarathon Đà Nẵng đã thành công tốt đẹp

(ĐTTD) Đã 2 năm nay, cuộc thi Canon PhotoMartathon chính thức đến với Đà Nẵng, cùng với Hà Nội và Tp HCM để mang đến cho người yêu nhiếp ảnh miền Trung một sân chơi mới đầy thú vị.

Và tác phẩm độc đáo của thí sinh Lê Anh Vũ đã đoạt giải Nhất cuộc thi Canon PhotoMarathon Đà Nẵng 2017.

Vượt qua 3 vòng thi với các chủ đề Niềm vui chia sẻ, Họa tiết cuộc sống, Con người và Biển cả, thí sinh Lê Anh Vũ đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Đặc biệt bao gồm 1 suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018 tại Nhật Bản, 1 thân máy ảnh Canon EOS 6D Mark II và 1 máy in Canon PIXMA Pro 100.

Cùng với Lê Anh Vũ, cuộc thi Sáng tác ảnh nhanh lần thứ 12 tại Đà Nẵng cũng đã tìm ra 3 chủ nhân của giải Nhất, mỗi giải nhận được 1 Máy ảnh Canon EOS 77D + ống kính EF-S18-55mm IS STM và 1 máy in PIXMA TS8070, đó là tác giả Trương Quang Huy (Chủ đề Niềm vui chia sẻ); tác giả Trương Vũ Bích Thảo (Chủ đề Họa tiết cuộc sống) và tác giả Đậu Quyết Thắng (Chủ đề Con người và Biển cả).

Song song với 3 chủ đề trên là 3 thí sinh đoạt giải Nhì, mỗi thí sinh nhận được 1 Máy ảnh Canon EOS 800D + ống kính EF-S18-55mm IS STM và 1 máy in PIXMA G2000, đó là tác giả Phan Châu Phong (Chủ đề Niềm vui chia sẻ); Tác giả Phan Thị Ngọc Anh (Chủ đề Họa tiết cuộc sống) và tác giả Huỳnh Văn Truyền (Chủ đề Con người và Biển cả).

Giải Ba, mỗi giải là 1 máy ảnh Canon EOS M6 + ống kính EF-15-45mm IS STM và 01 Máy in ảnh PIXMA MG3670 cũng đã được trao cho các tác giả Lê Trần Đăng Khoa (Chủ đề Niềm vui chia sẻ); Phùng Trọng Tín (Chủ đề Họa tiết cuộc sống) và Nguyễn Ngọc Nghĩa (Chủ đề Con người và Biển cả).

Khởi đầu cho 3 điểm thi là Đà Nẵng, Tp HCM và Hà Nội, cả ba chủ đề thi của Canon PhotoMarathon Đà Nẵng năm nay được công bố theo những cách rất riêng và độc đáo.

Cụ thể, sau khi chủ đề đầu tiên “Niềm vui chia sẻ” được giới thiệu khá sôi động với những điệu nhảy cuồng nhiệt, thì “Họa tiết cuộc sống” lại được tiết lộ vô cùng ngẫu hứng qua màn ảo thuật vi diệu. Và cuối cùng, chuyện tình yêu tám năm của một cặp thí sinh cùng giây phút trao bong bóng tình yêu đầy ngọt ngào đã mở ra chủ đề cuối cùng của “cuộc đua” tại Đà Nẵng với tên gọi “Con người và Biển cả”.

Có thể nói, hành trang để hơn 1.200 thí sinh miền Trung đến với cuộc thi này ngoài nhiệt huyết và thể lực tuyệt vời, là tình yêu đối với nhiếp ảnh, tất cả đã giúp họ rong ruổi trên những con phố, bờ biển, các ngóc ngách của Đà Nẵng, để có được những tác phẩm đầy sáng tạo, những khoảnh khắc đậm chất của một thành phố biển… trong thời gian ngắn.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: “2017 là năm thứ hai đáng nhớ của Canon PhotoMarathon tại Đà Nẵng. Không chỉ tôi mà còn các chuyên gia nhiếp ảnh nổi tiếng của Việt Nam đều thấy ngạc nhiên thú vị và bất ngờ trước khả năng sáng tạo của các bạn thí sinh trẻ. Chứng kiến các bạn trẻ hồ hởi tỏa ra khắp thành phố để tìm cảm hứng sáng tác, tôi cho rằng chính sự nhiệt huyết và xông xáo của các bạn đã tạo ra nguồn năng lượng tích cực, góp phần lan tỏa niềm vui cho cả Đà Nẵng. Tôi tin rằng cuộc thi không chỉ là sân chơi để các bạn trẻ cọ xát thực tế mà còn là bước đệm để các bạn có được những bước tiến xa hơn trên con đường nhiếp ảnh. Tôi chúc mừng chặng thi Đà Nẵng đã thành công tốt đẹp, và cảm ơn 1.200 thí sinh đã nỗ lực hết mình cho cuộc thi hôm nay.” 

Giải Nhất chủ đề “Niềm vui chia sẻ” – tác giả Trương Quang Huy.


Giám khảo Hải Thanh có ấn tượng đặc biệt với bức ảnh đoạt giải Nhất chủ đề Niềm vui chia sẻ của Trương Quang Huy, “Bức ảnh chứa đựng niềm vui và sự chia sẻ, rất đúng với chủ đề mà ban tổ chức đưa ra. Bạn Huy đã khéo léo sử dụng phông nền là cảnh trời giúp bức ảnh trông sạch, làm cho người xem tập trung vào nụ cười của hai ngư dân.

Giải Nhất chủ đề “Họa tiết cuộc sống” tác giả Trương Vũ Bích Thảo.


Giám khảo Hải Đông nhận xét về tác phẩm về Vũ Bích Thảo: “Nhiều người sẽ nói trông bức ảnh rất đơn giản nhưng thực chất kiểu chụp này rất lạ và hiện đại. Các họa tiết (pattern) từ phần váy màu xanh, gạch màu vàng và mảng xi măng xám đều được xử lý rất tốt. Cái duyên nhất chính là bàn chân của bạn ấy. Tấm ảnh thật sự rất duyên.

Giải Nhất chủ đề “Con người và Biển cả” tác giả Đậu Quyết Thắng.


Cả 2 giám khảo đều ấn tượng bởi cách diễn đạt của bức ảnh. Đậu Quyết Thắng cho biết cuộc thi đã mang đến cho những người yêu nhiếp ảnh những kinh nghiệm bổ ích chỉ trong một ngày. Quyết chia sẻ: “Tôi đi từ Hải Vân về Cung Tiên Sơn để nộp ảnh nhưng khi về đến cầu Bình Phước thì tôi muốn dừng lại chụp ảnh. Trời bỗng nhiên mưa to và tôi đã kiên trì đứng lại để chụp bức ảnh này.

Tác phẩm đoạt giải Nhất chung cuộc của tác giả Lê Anh Vũ.


Tác phẩm bám sát chủ đề Con người và Biển cả, diễn tả cảnh người thanh niên nâng người lên trông rất mạnh mẽ. Các bậc xà cũng nâng theo cấp, như thể hiện sự vươn lên của con người, mạnh mẽ từng ngày mới có sức khỏe để ra khơi. Trùng hợp thay, mây cũng phân theo bậc tương tự như vậy, nên trông bức ảnh rất ấn tượng. Kỹ thuật, Bố cục… đều rất ấn tượng. Vũ cũng sử dụng lưới bóng chuyền để làm hình nhẹ nhàng thêm.” Giám khảo Hải Đông nhận xét về tác phẩm đoạt giải.

Cuộc thi cũng có rất nhiều giải thưởng phụ cho nhiều hạng mục thú vị khác như:

  • Những bức ảnh ấn tượng: Áo khoác nhiếp ảnh, nón Canon, cẩm nang nhiếp ảnh và thẻ nhớ Sandisk 16GB.
  • Bức ảnh hài hước:Ổ cứng Western Digial My Passport 1TB.
  • Giải dành cho ảnh chụp đẹp nhất từ máy EOS M: Máy ảnh EOS M5 + Ống Kit EF-15-45mm IS STM.

Nguyễn Mạnh Hà đã chiến thắng ở hạng mục Ảnh chụp đẹp nhất từ máy EOS M.

 

Có thể bạn chưa biết?

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon sẽ tiếp tục đến với Tp.HCM vào ngày 29/10 tới và sau đó đến Hà Nội vào ngày 5/11/2017.

Chi tiết về các bức ảnh đoạt giải, https://www.facebook.com/canonvietnamfanpage hoặc website http://www.canon.com.vn/photomarathon/


ĐTTD