Canon PhotoMarathon Junior thu hút hàng trăm nhiếp ảnh gia nhí

(ĐTTD) Cuộc thi Canon PhotoMarathon Junior lần thứ 2 diễn ra tại KizCiti - Khu công viên Khánh Hội vào sáng nay đã thu hút hàng trăm nhiếp ảnh gia nhí từ 8 đến 13 tuổi đến tranh tài.

Với mục tiêu ươm mầm cho những tài năng nhiếp ảnh tương lai, Canon Marketing Việt nam đã mang cuộc thi sáng tác ảnh nhanh dành cho thiếu nhi - Canon PhotoMarathon Junior trở lại mảnh đất hình chữ S sau 2 năm vắng bóng.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc của Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: “Canon không chỉ là thương hiệu cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới mà còn được biết đến với những sân chơi hình ảnh từ không chuyên, bán chuyên đến chuyên nghiệp. Qua đó, có thể thấy, Canon hướng đến đa dạng khách hàng và trẻ em cũng là một nhóm đối tượng nhận được sự quan tâm lớn. Canon không ngừng xây dựng và mang đến các sân chơi được thiết kế phù hợp với thế giới quan của trẻ em, cùng các hoạt động chơi mà học, qua đó giúp các em dễ dàng tiếp thu những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Với Canon, không điều gì quan trọng và cấp thiết hơn chăm lo, đầu tư vào sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai mà Canon PhotoMarathon Junior là một trong số những sự kiện phản ánh rõ sứ mệnh ấy nhất”.

Được tổ chức tại KizCiti Quận 4 (48 Hoàng Diệu, phường 5, quận 4, Tp.HCM) với diện tích gần 2 ha, Canon PhotoMarathon Junior là sân chơi thú vị giành cho các bé khi muốn tìm hiểu về nghề nhiếp ảnh. Không chỉ tham gia trành tài chụp ảnh, các bé và phụ huynh còn được trải nghiệm, thực tập kỹ năng chụp ảnh với những gian hàng được Canon bài trí rất bắt mắt, như phòng tối với những hình ảnh vẽ bằng ánh sáng kì ảo; gian hàng Vẽ mặt nghệ thuật (face painting) cho cả gia đình cười “thả ga” với việc hóa trang thành các nhân vật phim ảnh, hoạt hình yêu thích. Tại gian hàng Thu phóng ảnh (Zoom) và Chụp ảnh nhanh (high speed), các em sẽ được các chuyên viên của Canon hướng dẫn các kỹ năng nhiếp ảnh cơ bản. Ngoài ra, Canon PhotoMarathon Junior còn mang đến cho khách tham quan cơ hội tự tay trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm chính hãng của Canon với mức ưu đãi cực hấp dẫn.

Hơn 800 nhiếp ảnh gia nhí đã đến với cuộc thi Canon PhotoMarathon Junior lần thứ 2 được diễn ra vào đúng dịp cuối tuần tại khu vui chơi KizCiti Quận 4.
 

Chia sẻ trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu, chị Thanh Vy (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết: “Bé nhà tôi rất hứng thú khi được tham dự sự kiện chụp ảnh do Canon tổ chức. Cá nhân tôi nhận thấy đây là một cuộc thi rất bổ ích giúp bé hình thành và trau dồi kỹ năng quan sát thế giới xung quanh. Ngoài ra, đây còn là sân chơi thú vị cho bé khi được gặp rất nhiều bạn bè mới để cùng chơi và cùng học những điều mới.

Sau phần mở màn hết sức đáng yêu của nhóm nhảy ABC KIDS, cuộc thi Canon PhotoMarathon Junior lần thứ hai chính thức công bố chủ đề tranh đầu tiên mang tên Sắc Màu (Colors of Life) thông qua một đoạn clip ngắn. Sau phần thi đầu tiên, chủ đề Chia Sẻ (Sharing) được công bố để các nhiếp ảnh gia nhí tiếp tục tranh tài và gửi về ban giám khảo những tác phẩm ảnh thú vị. Cả hai chủ đề đều mang lại thử thách cao đối với các thí sinh nhỏ tuổi.

Các nhiếp ảnh gia nhí đăng ký tham gia tranh tài tại cuộc thi Canon PhotoMarathon Junior lần thứ 2.
Giao lưu với ban giảm khảo trước khi chủ đề 1 được công bố.
Phần trình diễn của nhóm nhảy ABC KIDS góp phần giúp cho cuộc thi ảnh giành cho các nhiếp ảnh nhí thêm phần sôi động.
Các bé vui chơi và thể hiện sự sáng tạo của mình tại Khu vui chơi sáng tạo cùng Canon trước khi tham gia tranh tài chụp ảnh.
Chủ đề đã biết, máy đã sẵn sàng, tìm ý tưởng và sáng tác thôi.
Các nhiếp ảnh gia nhí với máy ảnh trên tay ghi nhận lại những góc ảnh theo sở thích và cảm ý của mình.
Cũng có các nhiếp ảnh gia nhí mới lần đầu được tiếp xúc với máy ảnh và sáng tác hình ảnh nên cần sự trợ giúp của các bậc phụ huynh.
Kiểm tra kết quả trước khi gửi ảnh dự thi.
Sáng tác xong rồi, gửi ảnh dự thi thôi!
 

Nhật My