Canon sát cánh cùng Help-Portrait Việt Nam

(ĐTTD) Ở năm thứ 9 tổ chức với chủ đề “Du hành qua ảnh”, chương trình đầy ý nghĩa Help-Portrait Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của gần 1.000 bạn trẻ trên 14 tỉnh thành.

Được biết, Help- Portait một hoạt động cộng đồng ý nghĩa về nhiếp ảnh được diễn ra hàng năm trên toàn thế giới và tại Việt Nam, với những tình nguyện viên là người yêu chụp ảnh và muốn ghi nhận, lưu trữ những hình ảnh chân dung chân thực về con người, đồng thời mang đến cho mọi người niềm tin, niềm vui trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Thanh Hải, đại diện BTC chương trình phát biểu tại lễ khai mạc Tp.HCM.
 

Tại Việt Nam, Help-Portrait là ngày hội được khởi xướng từ năm 2010 bởi một nhóm bạn đam mê chụp ảnh trên các diễn đàn nhiếp ảnh Vnphoto.net, Ddth.com, Phuot.vn, Saigonphoto.net cùng các diễn đàn khác với mong muốn đóng góp cho xã hội qua các hoạt động thiện nguyện của giới nhiếp ảnh.

Với chủ đề “Du hành qua ảnh”, sự kiện Help-Portrait Việt Nam lần thứ 9 sẽ chụp và trao tặng những bức ảnh gắn với phông nền thể hiện ước mơ của người được chụp. Qua đó, Help-Portrait Việt Nam lần thứ 9 hy vọng sẽ truyền cảm hứng đến cộng đồng để họ tiếp tục hiện thực hóa những ước mơ mình ấp ủ.

Dự kiến hoạt động sẽ được triển khai đồng loạt bắt đầu từ ngày 8/12/2018 tại 14 tỉnh thành trên cả nước với sự tham gia của gần 1.000 bạn trẻ là các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên. Dù chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất, nhưng chương trình đã lưu giữ và gửi tặng 10.000 bức ảnh cho những bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn tại hơn 40 điểm chụp trên toàn quốc.

Help-Portrait lần thứ 9 được phối hợp tổ chức bởi cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (TP HCM), chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh. Chương trình cũng được đồng hành với sự tài trợ giấy và mực in của Canon Marketing Việt Nam, kinh phí tổ chức và truyền thông của Mekong Communications và một số mạnh thường quân, các tình nguyện viên khác.

Ảnh chụp các bé và gia đình tại bệnh viện Nhi Đồng 2 của các thành viên tham gia chương trình Help-Portrait Việt Nam tại Tp.HCM.
Các tình nguyện viên tác nghiệp tại Thừa Thiên Huế.
Không khí tại điểm chụp Quảng Bình.
Rất đông các thành viên tình nguyện tham gia sự kiện Help-Portrait Việt Nam đến với biển đảo Thổ Chu.
 

ĐTTD