Canon tiếp tục đến với các điểm trường mới

(ĐTTD) Hai điểm trường mới vừa được Công ty Canon Marketing Việt Nam đưa vào bàn giao ngày hôm qua đã nâng tổng số điểm trường học được xây dựng bởi Canon lên con số 58 điểm trường.

Đó là hai điểm trường làng Đăk Ó, thuộc trường tiểu học Kon Chiêng, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang và điểm trường Plei HLốp, thuộc trường tiểu học KPă Klơng, xã Chư Don, huyện Chư Pưh.

Như vậy, đã có hơn 250 em học sinh vùng sâu vùng xa đã có chỗ học hành tươm tất và điều kiện tốt hơn trong việc tiếp cận kiến thức, thay đổi tương lai khi hai điểm trường này được xây dựng hoàn tất. Đây là 250 em học sinh trong hàng ngàn em đã có được một hạ tầng tốt hơn cho việc học tập trong suốt 8 năm qua, bắt đầu từ năm 2009 khi chương trình “Vì thế hệ tương lai” (Help with love) của Canon chính thức đi vào hoạt động.

Để phục vụ tốt cho nhu cầu đến lớp của trẻ em trong làng, trường Đăk Ó (thuộc trường tiểu học Kon Chiêng, xã Kon Chiêng) sẽ có 1 phòng học với diện tích60m2 và sân trường rộng 50m2. Còn điểm trường Plei HLốp thuộc trường tiểu học KPă Klơng (xã Chư Don, huyện Chư Pưh)do có đông học sinh hơn nên có 2 phòng học với diện tích tổng cộng là 98m2.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam, bên cạnh các em nhỏ của trường Đăk Ó thuộc trường tiểu học Kon Chiêng (xã Kon Chiêng).

Trong nhiều năm qua, tập đoàn Canon luôn hỗ trợ để mang lại lợi ích chung cho cộng đồng. Những mầm non sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho toàn xã hội tương lai khi được tạo các điều kiện cơ bản để nâng cao điều kiện học tập, vun đắp tri thức và phát triển tài năng. Vì thế, chúng tôi chọn cách xây dựng các lớp học cho các em học sinh vùng khó khăn, đấy là những điểm sáng xuất phát để lan tỏa nguồn sáng tới một tương lai bền vững hơn.” Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam, bày tỏ.

Ngoài phòng ốc khang trang, cổng trường và sân trường được cải tạo mới, chất lượng xây dựng được coi trong thì hai điểm trường đều được trang bị tiện nghi học đường cơ bản: bàn, ghế, đèn, quạt… nhằm đảm bảo các em học sinh dù khó khăn vẫn được hưởng những quy chuẩn đảm bảo về sức khỏe học tập như ánh sáng, độ cao bàn ghế phù hợp. Ngoài ra, hơn 250 em học sinh tại 2 điểm trường này đều được nhận cặp sách và đồ dùng học tập nhân dịp chào đón năm học mới, các điều kiện được Canon Marketing Việt Nam cung cấp để hạn chế các học sinh phải bỏ lớp giữa chừng vì những khó khăn về đường đi học xa hay các thiếu thốn về vật chất học tập. Tổng số vốn đầu tưcho các hạng mục trên hơn 700 triệu đồng.

ĐTTD