CEO Asanzo phản hồi và sẽ khánh thành nhà máy sản xuất bo mạch cho TV trong tháng 6 này

15:0724/06/2019

(ĐTTD) Bên cạnh việc phản hồi về thông tin dùng hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt, CEO Asanzo cũng cho biết vẫn sẽ khánh thành nhà máy sản xuất bo mạch cho các dòng TV của Asanzo tại Khu Công nghệ cao Tp.HCM vào ngày 26/6 tới đây.

Sau hai ngày loạt bài phóng sự điều tra việc Asanzo dùng hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt được báo chí đăng tải, CEO Asanzo Phạm Văn Tam đã có buổi gặp gỡ với một số báo chí tại nhà máy lắp ráp của công ty nằm trong Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc - Tp.HCM. Tại buổi gặp gỡ này, ông Tam cho biết các thành phần linh kiện chính của một chiếc TV gồm bo mạch, panel lưng và màn hình kính đều được nhập từ Trung Quốc. Riêng màn hình kính được Asanzo nhập từ công ty của Samsung đặt tại Trung Quốc và Đài Loan. Bởi theo ông, hầu hết các thành phần quan trọng này do tại Việt Nam chưa có các doanh nghiệp sản xuất. Và nếu có thể sản xuất được thì chi phí rất đắt và không tốt cho môi trường.

CEO Phạm Văn Tam trong buổi gặp gỡ báo chí vào ngày 23/6 ngay tại nhà máy lắp ráp của công ty nằm trong Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc - Tp.HCM. Ảnh: TGS.vn
 

Trả lời về việc xé tem "made in China", CEO Asanzo cho biết không có quy trình này trong dây chuyền lắp ráp TV của Asanzo. Theo ông, điều này là không cần thiết bởi các thành phần linh kiện chủ chốt này đều được đặt ở bên trong. Tem "made in Vietnam" chỉ được dán ở đằng sau TV khi sản phẩm đã được lắp ráp hoàn thiện, cùng với đó là tem niêm phong bảo hành với thời gian bảo hành lên đến 3 năm. Và theo ông Tam, việc dán nhãn này lên các dòng TV của Asanzo là không vi phạm. Ngoài các thành phần chính của một chiếc TV, thì hơn 30 thành phần linh kiện khác đều được sản xuất bởi các công ty phụ trợ tại Việt Nam. Ngoài ra, để một chiếc TV có thể hoạt động được thì phần mềm cũng là một yếu tố quan trọng. Những dòng Smart TV của Asanzo đều chạy hệ điều hành Andorid do đội ngũ kỹ sư của Asanzo nghiên cứu và phát triển, bên cạnh những ứng dụng như DVT2, S2, C2… được phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Ông Phạm Văn Tam còn cho biết: “Chúng tôi chỉ sợ khách hàng quay lưng với chính mình, còn với pháp luật, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm khi có sai phạm”.

Ông Tam cho biết màn hình kính sử dụng trên TV Asanzo đều nhập từ công ty con của Samsung tại Trung Quốc và Đài Loan. Ảnh: CafeF
 

Về việc hàng điện tử gia dụng nhập nguyên chiếc thay vì linh kiện, ông Tam đã thừa nhận thiếu sót trong việc quản lý thương hiệu cũng như không quản lý chắc chẻ các đối tác sử dụng thương hiệu Asanzo để nhập hàng. Đây cũng là dịp để ông rà soát lại các đối tác và loại bỏ các công ty làm sai.

Ngoài ra, CEO Asanzo cũng chia sẻ vẫn sẽ khánh thành nhà máy lắp ráp mới tại Khu công nghệ cao Tp.HCM vào ngày 26/6 tới đây. Đây là một phần trong kế hoạch nâng cao tỉ lệ nội địa hóa các dòng TV của Asanzo được sản xuất trong thời gian tới.

Hà Nguyễn (Tổng hợp)

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD