CES 2021 sẽ diễn ra… On-line

(ĐTTD) Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, triển lãm Điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới CES sẽ chuyển sang trải nghiệm toàn kỹ thuật số.

Theo thông báo mới nhất từ Arlington, Virginia, nơi đóng trụ sở của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA) - Hội chợ triển lãm CES 2021 sẽ diễn ra từ 6 đến 9 tháng 1 năm 2021 như thường lệ, nhưng địa điểm tổ chức sẽ không còn ở thành phố Las Vegas mà được chuyển lên … mạng internet. Đây sẽ là trải nghiệm kỹ thuật số hoàn toàn mới, được thiết kế để duy trì kết nối giữa các nhà triển lãm, khách hàng, lãnh đạo và truyền thông từ khắp nơi trên thế giới. Định dạng mới sẽ cho phép người tham gia nghe từ các nhà đổi mới công nghệ, xem các công nghệ tiên tiến và sản phẩm mới nhất, tham gia với các thương hiệu toàn cầu và các công ty khởi nghiệp tương tự như các triển lãm thông thường.

Ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành đã phát biểu: “Công nghệ giúp chúng ta làm việc, học hỏi và kết nối trong đại dịch - sự đổi mới đó cũng sẽ giúp chúng ta tái hiện CES 2021 và kết nối cộng đồng công nghệ. Bằng cách chuyển sang nền tảng kỹ thuật số cho kỳ CES năm 2021, chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo, giúp các nhà triển lãm kết nối với khách tham quan (khán giả) từ khắp nơi trên thế giới”.

CES 2021 sẽ là một trải nghiệm nhập vai hoàn toàn mới lạ, những người tham dự sẽ đều được “ngồi trên hàng ghế đầu” để khám phá và tương tác với công nghệ mới nhất. Trải nghiệm được cá nhân hóa cao này sẽ đảm bảo cho người tham dự sự thoải mái và an toàn từ nhà hoặc văn phòng tại mọi địa điểm trên toàn cầu, miễn là có kết nối internet.

Trong hơn 50 năm qua, đây là lần đầu tiên CES cung cấp một nền tảng hoàn toàn on-line để các công ty lớn và nhỏ ra mắt sản phẩm, xây dựng thương hiệu và hình thành quan hệ đối tác, trong khi ưu tiên cho sức khỏe và an toàn. Tuy nhiên, nhà tổ chức dự kiến, nếu dịch bệnh được khống chế thì CES 2022 sẽ được tổ chức “off line” như trước, nhưng sẽ tận dụng và kết hợp được các yếu tố tốt nhất của kỹ thuật số đã được kiểm chứng tại CES 2021.

ĐTTD.