Chi phí duy trì PC hơn 4 năm tuổi cao hơn mua PC mới

(ĐTTD) Theo kết quả nghiên cứu do Techaisle thực hiện cùng Microsoft và Intel, chi phí duy trì một PC trên 4 năm tuổi là 2.736USD đủ để mua ít nhất 2 máy tính mới.

Nghiên cứu được Techaisle thực hiện với 2.156 donah nghiệp thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Không chỉ đưa ra mức phí duy trí dành cho một PC cũ cao hơn rất nhiều lần so với việc trang bị PC mới, nghiên cứu cũng cho thấy những chiếc máy tính cần được sửa chữa nhiều hơn bình thường 2,7 lần, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc. Dù  vậy, hiện tại ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, 85% các doanh nghiệp cỡ vừa với hơn 500 nhân viên hiện vẫn sử dụng các thiết bị trên 4 năm tuổi. Con số này ở những doanh nghiệp cỡ nhỏ hơn với số lượng nhân viên ít hơn 100 người là 60%.

Chi phí duy trì cho một PC cũ hơn 4 năm tuổi cao hơn rất nhiều lần so với việc đầu tư một PC mới.
 

Không chỉ thế, báo cáo kết quả nghiên cứu còn cho biết, chỉ trong năm ngoái, 67% các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã gặp phải các vấn đề về an ninh và đánh cắp dữ liệu, tuy nhiên chỉ 15% trong số họ báo cáo những tấn công này.

Theo các đáp viên, những ưu tiên hàng đầu của các tổ chức là nâng cao lợi nhuận, phát triển doanh nghiệp và cải thiện năng suất làm việc của nhân viên. Trong đó, đầu tư vào các giải pháp IT là định hướng chính, bao gồm thiết bị, giải pháp đám mây và giải pháp an ninh mạng.

Ứng dụng không tương thích với hệ điều hành mới và ngân sách giới hạn là những rào cản mà các doanh nghiệp gặp phải khi quyết định nâng cấp thiết bị mới. Rất nhiều các chủ doanh nghiệp chú trọng vào chi phí ngắn hạn, mà không nhận ra rằng điều này có thể khiến họ phải tốn nhiều hơn trong tương lai, việc nâng cấp thiếp bị mới là một trong những việc tương tự. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần cân nhắc giữa chi phí duy trì một thiết bị cũ với việc đầu tư một thiết bị mới.” - Anurag Agrawal, CEO & chuyên gia phân tích, Techaisle cho biết.

69% các công ty tham gia nghiên cứu cho thấy họ cảm thấy các thông tin được bảo mật hơn với thiết bị mới, 65% đồng ý rằng việc nâng cấp giúp cắt giảm các chi phí duy trì và bảo dưỡng, 63% nhìn thấy hiệu quả được cải thiện với các giải pháp di động và đám mây mới và 62% đồng ý rằng thiết bị mới giúp nhân viên của họ cải thiện hiệu năng.

Cũng theo nghiên cứu này, hơn 42% các máy tính sử dụng ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang được vận hành trên các phiên bản Windows cũ trước đây. Nâng cấp lên một thiết bị Windows 10 hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm an toàn và hiệu quả hơn.

Bằng việc sử dụng một thiết bị mới được trang bị Windows 10, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được liên tục bảo vệ với những phiên bản cập nhập an ninh mới nhất.” Bradley Hopkinson, Phó Chủ Tịch mảng Thiết Bị và Người Dùng , Microsoft Châu Á.

Với bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update, người dùng có thể tận hưởng những cải thiện mới nhất giúp nâng cao hiệu năng làm việc ở bất cứ nơi nào. Ứng dụng Your Phone giúp người dùng dễ dàng truy cập vào hình ảnh và văn bản trên các thiết bị chạy Windows 10 của mình, ứng dụng To-Do giúp quản lý và sắp xếp công việc từ Outlook.com, Edge hay các ứng dụng Office khác. Hơn nữa, người dùng cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn với những hỗ trợ đăng nhập sinh trắc học với Windows Hello for Business cho Azure Active Directory và Active Directory.

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://blogs.windows.com/.

ĐTTD