Chia sẻ trên mạng xã hội, hãy thận trọng!

09:1202/02/2016

Đó là lời cảnh báo vừa được Kaspersky Lab đưa ra dựa trên cuộc khảo sát mới đây đã cho thấy có đến gần 1/3 số người dùng mạng xã hội chia sẻ các bài viết, check in và các thông tin cá nhân không chỉ cho bạn bè của mình.

Việc tội phạm mạng “theo dõi” các thông tin mà mỗi cá nhân chia sẻ trên mạng xã hội dựa trên dự vô tình và thiếu nhận thức của người dùng. Cuộc khảo sát này đã cho thấy có đến ¾ số người dùng internet có tài khoản mạng xã hội thì trong đó có 9% số người trả lời họ không nghĩ rằng các thông tin cá nhân của họ lại dễ dàng rơi vào tay kẻ xấu hoặc tội phạm mạng, 12% trong số này chấp nhận kết bạn với những người không quen biết và không ít trong số đó đến 1/3 số người được hỏi chấp nhận kết bạn khi có bạn chung (chiếm đến 31%) và sự tin tưởng vào bạn bè còn được thể hiện ở số lần click chuột vào link mà bạn bè chia sẻ mà không hỏi đó là gì hoặc tính đến khả năng tài khoản của người gửi bị hack (chiếm tới 26%).

"Người dùng mạng xã hội đang chơi một trò chơi nguy hiểm khi thiếu hiểu biết về mạng và chủ yếu là cho người lạ dễ dàng truy cập vào thông tin cá nhân và thông tin riêng tư của mình. Với hồ sơ mạng xã hội bao gồm một khối lượng lớn thông tin từ sinh nhật đến địa chỉ và kế hoạch kỳ nghỉ, sẽ chẳng mất quá nhiều công sức để tội phạm mạng tìm và khai thác thông tin có giá trị, hoặc ăn cắp danh tính của bạn. Điều này thậm chí còn dễ dàng hơn khi bạn vô tình kết bạn với chúng" – đại diện Kaspersky chia sẻ.

Và để đảm bảo việc chia sẻ trên mạng xã hội không gặp nguy hiểm, Kaspersky Lab khuyên người dùng Internet nên thận trọng về người mà họ kết bạn và trang web truy cập vì mọi thứ không như vẻ bề ngoài. Và để biết thêm thông tin về các sản phẩm bảo mật gia đình, giúp bạn an toàn khi online, bạn có thể tham khảo thêm tại: http://www.kaspersky.com/home-security

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD