Chipset mới nhất của Qualcomm sẽ là Snapdragon 855

(ĐTTD) Theo thông tin cập nhật mới nhất, thì dòng chipset di động thế hệ mới của Qualcomm sẽ là Snapdragon 855 và được sản xuất bởi công ty TSMC.

Hãng Qualcomm sẽ chính thức giới thiệu bộ xử lý dành cho thiết bị di động mới nhất tại sự kiện thường niên sẽ được diễn ra trong tháng 12 này. Vào theo trang Gsmarena dẫn lại thông tin cập nhật từ tài khoảng Twitter Roland Quandt, bộ xử lý thế hệ mới của Qualcomm có tên gọi là Snapdragon 855, tên gọi Snapdragon 8150 chỉ được sử dụng trong nội bộ.

Không chỉ được sản xuất trên tiến trình 7nm và do công ty TSMC sản xuất, bộ xử lý Snapdragon 855 còn được cải thiện hiệu năng hoạt động đáng kể với tốc độ xử lý của CPU đạt đến 2.84 GHz, nhân đồ họa Andreno 640 thế hệ mới có hiệu suất xử lý đồ họa mạnh hơn thế hệ trước rất nhiều.

Chẳng những thế, Snapdragon 855 còn được tích hợp chip 5G Snapdragon X50 cho tốc độ kết nối internet cực nhanh, bộ xử lý thần kinh NPU tăng hiệu suất tính toán cho công nghệ AI. Và đặc biệt, hãng Qualcomm cũng tích hợp thêm bộ công cụ Elite Gaming giúp gia tăng hiệu suất chơi game của các dòng điện thoại thông minh sẽ ra mắt trong năm 2019. Bộ công cụ này có cơ chế hoạt động tương tự như GPU Turbo của Huawei hay Hyper Boost của OPPO.

Hà Nguyễn