'Chuỗi trường học hữu nghị' ghé thăm trường mầm non Đông Mệt

Canon Việt Nam vừa phối hợp cùng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tiến hành Chương trình bàn giao điểm trường mầm non Đông Mệt – thuộc mầm non Pá Khoang, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Buổi lễ diễn ra tốt đẹp với sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, UBND huyện Điện Biên, UBND xã Pá Khoang cùng toàn thể giáo viên và các em học sinh của trường mầm non Đông Mệt.

Với sứ mệnh “Cải thiện môi trường học tập của các em học sinh - chủ nhân tương lai của đất nước, để tạo ra bước tiến trong nuôi dưỡng nguồn nhân lực phát triển đất nước giàu mạnh”, năm 2015, Canon tiếp tục triển khai dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa miền núi phía bắc Việt Nam. Điểm trường mầm non Đông Mệt thuộc trường mầm non Pá Khoang (tỉnh Điện Biên) là nơi dừng chân thứ 3 – sau lễ bàn giao trường mầm non Nam Sơn và Nội Duệ ở Bắc Ninh.

 

Điểm trường nằm trên địa bàn xã khó khăn nhất của huyện Điên Biên. Nhiều em phải băng qua nửa quả đồi với những đôi chân gầy guộc để tới trường. Cơ sở vật chất của trường không chỉ chưa đầy đủ, mà còn bị xuống cấp trầm trọng do thời tiết khắc nghiệt nơi đây. Những phòng học được lắp ghép từ những mảnh gỗ đơn sơ, xung quanh là những tấm bạt mỏng mảnh chẳng đủ che nắng, chắn gió. Thấu hiểu sự vất và của nhà trường cũng như các em học sinh, Canon đã hỗ trợ xây dựng cho điểm trường 3 phòng học khang trang và 1 công trình phụ đảm bảo vệ sinh, cùng với 70 suất quà gồm đồ dùng học tập, áo mưa và bánh kẹp cho các em học sinh.

 

Tại buổi lễ, ông Katsuyoshi Soma – Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon tại Việt Nam chia sẻ: “Những thành quả và giá trị chúng ta đang tạo ra ngày nay sẽ là tài sản quý giá cho thế hệ sau - người tiếp tục gìn giữ và phát huy tiếp những giá trị đó. Chính vì vậy, một nền giáo dục vững chắc là yếu tố cần thiết để giúp các em học sinh hôm nay “mài dũa” bản thân trở thành những người tiếp bước và phát triển những giá trị này lên tầm cao mới. Với triết lý “Kyosei” – “sống và làm việc vì mục đích chung”, tôi cũng như tất cả nhân viên Canon tại Việt Nam rất tự hào vì có thể cung cấp một môi trường học tập thật tốt cho các em học sinh Đông Mẹt hướng tới một cuộc sống tốt đẹp sau này.”

 

Bà Đinh Thị Hồng Ngoan - hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt tập thể thầy trò gửi lời cảm ơn tới Canon: “Những khu nhà mới khang trang là công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho toàn thể giáo viên và các em học sinh dạy và học tốt hơn. Đồng thời, đó cũng góp phần giảm bớt khó khăn cho từng hộ gia đình, các vị phụ huynh trong việc chăm lo học hành cho con em mình. Sự hỗ trợ đáng quý này của Canon sẽ khích lệ tập thể giáo viên và học sinh tiếp tục vững bước vì một tương lai tươi sáng hơn”.

 

Canon tại Việt Nam hy vọng với nỗ lực của mình, chính quyền địa phương, sự khích lệ từ chính phủ Việt Nam và đặc biệt là sự đóng góp của các bạn trẻ tình nguyện viên, hoạt động xã hội của Canon có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam nói riêng, sự nghiệp công nghiệp hoá cũng như sự phát triển của xã hội Việt Nam nói chung.

PV