Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota khóa 2 của TMV chính thức tuyển sinh

(ĐTTD) Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh (SPKT Tp.HCM) chính thức thông báo tuyển sinh chương trình “Học bổng Dạy nghề Toyota” khóa 2 (2018-2020).

Theo đó, khóa 2 của chương trình Học bổng dạy nghề Toyota sẽ tuyển sinh 25 học viên trên phạm vi cả nước để đào tạo về chuyên ngành Công nghệ Ô tô trong thời gian 2 năm. Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn, các học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP).

25 học viên của chương trình Học bổng dạy nghề Toyota khóa đầu tiên hiện đang thực tập tại đại lý Toyota Việt Nam để có cơ hội quan sát và ứng dụng các kiến thức đã học.
 

Ngoài ra, chương trình còn đào tạo cho các học viên tiếng Anh, tin học và các kỹ năng xã hội nhằm trang bị những kiến thức và hành trang toàn diện để các học viên dễ dàng tiếp cận hơn với các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Đặc biệt, khi tham gia khóa học, học viên được:

- Hỗ trợ không hoàn lại học phí 02 năm học

- Hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi (đối với các học viên có nhu cầu hỗ trợ tài chính)

- Cung cấp chỗ ở miễn phí tại Ký túc xá nhà trường

- Tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm

Giờ học lý thuyết.
 

Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 5/8/2018 (căn cứ theo dấu bưu điện) tới – trường Trung học Kĩ thuật Thực Hành, trực thuộc trường ĐH Sư Phạm Kĩ thuật Tp.HCM (484A Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Tp.HCM.)

“Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota” là chương trình hỗ trợ đào tạo dạy nghề dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có thành tích học tập tốt, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng tự trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm.Trong khóa đầu tiên (2016-2018), chương trình đã tuyển chọn ra 25 học viên đạt các tiêu chí trên. Hiện tại, những học viên này đang được thực tập tại đại lý của Toyota Việt Nam để có cơ hội quan sát và ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc sửa chữa ô tô. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ sớm có cơ hội nhận được việc làm bởi nhu cầu tuyển dụng dành cho thợ sửa chữa ô tô đã được đào tạo bài bản đang tăng cao.

Học thực hành với các trang thiết bị hiện đại cũng như theo giáo trình của Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP).
 

Với việc triển khai thường niên chương trình học bổng này, Quỹ TVF mong muốn sẽ tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, vì sự phát triển bền vững, thịnh vượng cho xã hội Việt Nam.

Thông tin chi tiết xem thêm trên website của ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM http://tpc.hcmute.edu.vn/ArticleId/030084ab-8e52-48de-8f20-d040dfa393a2/tuyen-sinh-chuong-trinh-hoc-bong-day-nghe-toyota-dot-2-nam-hoc-2018-2019; hoặc website của TMV http://www.toyotavn.com.vn

Hà My