“Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay”

(ĐTTD) Là tên cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền cộng đồng mà Việt Nam Tái Chế đặt trọng tâm trong năm 2017.

Cuộc thi được phát động trên toàn quốc với phần thưởng mỗi tháng là một chuyến du lịch Côn Đảo ngắm san hô miễn phí trị giá 10 triệu đồng, kéo dài trong hai tháng, nhằm tìm kiếm những bức ảnh sáng tạo nhưng vẫn gắn kết với thông điệp xanh mà Việt Nam Tái Chế muốn truyền tải.

Các tình nguyện viên của Việt Nam Tái Chế đang phân loại rác thải điện tử

 “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” là cuộc thi ảnh đầu tiên mà Việt Nam Tái Chế tổ chức tại Việt Nam”, bà Miriam Lassernig, phát ngôn viên của tổ chức Việt Nam Tái Chế, chia sẻ. “Sau hai năm, thông qua nhiều hoạt động tuyên truyền như thu gom rác thải điện tử tận nhà, tham gia Ngày hội Tái chế thường niên, Việt Nam Tái Chế đã thu được hơn 7 tấn rác thải điện tử. Đây vẫn là con số khiêm tốn so với số liệu 100 nghìn tấn rác thải điện tử do người Việt Nam thải ra hằng năm (theo Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2015). Chúng tôi hy vọng cuộc thi này sẽ giúp thúc đẩy từ nhận thức thành hành động, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách”.

Theo đó, từ nay đến 31/8/2017, cuộc thi sẽ được thực hiện trên mạng xã hội facebook. Người tham dự chỉ cần chụp lại khoảnh khắc đem rác thải điện tử đến giao cho một trong mười điểm thu gom của Việt Nam Tái Chế, đăng lên trang cá nhân Facebook ở chế độ công khai, tag @Việt Nam Tái Chế và 5 bạn khác, sử dụng hashtag: #Chupanhlientaydidulichngay và #VietNamTaiChe.

Một người dân tham gia cuộc thi trên fanpage của Việt Nam Tái Chế

Người có số lượng like cao nhất, được tổng hợp trên trang cá nhân và fanpage chương trình sẽ là người thắng cuộc.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên fanpage vào ngày 7 của tháng 8 và tháng 9 và BTC  sẽ gửi tin nhắn thông báo facebook trực tiếp cho người chiến thắng. Theo đó, người thắng cuộc sẽ đến Côn Đảo vào tháng 9, tham quan Hòn Bảy Cạnh, lặn ngắm san hô hiếm nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam, thăm rùa đẻ trứng…

Chi tiết xem thêm tại https://www.facebook.com/Vietnamtaiche/.

ĐTTD