“Chuyển đồ” từ Facebook sang Google Photos

(ĐTTD) Công cụ sao lưu ảnh từ Facebook sang “kho” lưu trữ Google Photos được công bố hồi tháng tư vừa qua nay đã chính thức hoạt động.

 

Công cụ truyền dữ liệu mới cho phép bạn tạo các bản sao của tất cả ảnh và video trên tài khoản Facebook của mình và chuyển chúng sang Google Photos. Công cụ đầu tiên được cung cấp thửu nghiệm ở một số khu vực ở Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh vào tháng 12 năm ngoái và nay đã chính thức ra mắt. Hiện tại mới chỉ khu vực Bắc Mỹ có thể sử dụng công cụ hữu ích trên, nhưng chắc chắn nó sẽ sớm cập nhật cho người dùng Facebook trên toàn thế giới
Việc thao tác để “chuyển nhà” khá đơn giản, có thể thực hiện theo các bước như sau:
Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, nhấp vào mũi tên xuống ở cuối thanh menu phía trên bên phải Cài đặt & Quyền riêng tư (Settings & Privacy) và chọn Cài đặt (Settings).
Chọn tab Thông tin Facebook của bạn(Your Facebook Information).
Nhấp vào để chuyển bản sao Ảnh hoặc Video của bạn (Transfer a Copy of Your Photos or Videos).

Chọn điểm đến (Choose Destination) là Google Photos, nhấn Confirm Transfer để bắt đầu chuyển hình ảnh hoặc video và việc cuối cùng còn lại là đợi thông báo “chuyển nhà thành công” trên tài khoản facebook của mình.

Sáng kiến ​​sao lưu nội dung giữa các tài khoản của người dùng được vận động vào năm 2018 bởi các “ông lớn” công nghệ gồm Google, Facebook, Microsoft và Twitter. Động thái này được tiến hành nhằm thúc đẩy và đơn giản hóa việc chia sẻ dữ liệu của người dùng, khi họ sở hữu nhiều tài khoản và lưu trữ dữ liệu trên nhiều nền tảng khác nhau. Việc sao chép và lưu trên nhiều máy chủ khác nhau có thể ví như bỏ trứng vào nhiều giỏ, giúp cho người dùng tránh được việc bị mất dữ liệu, ví dụ khi một trong số các tài khoản bị hack.

Google Photos là một trong những dịch vụ quản lý và lưu trữ hình ảnh, video được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Google Photos hỗ trợ lưu trữ ảnh không giới hạn và chia sẻ hình ảnh với bạn bè rất nhanh chóng. Google Photos cũng có nhiều công cụ hữu ích giúp bạn chọn lọc ảnh, chia các file hình ảnh thành folder theo các chủ để khác nhau để tiện truy cập và sử dụng. Ngoài ra, còn có rất nhiều “đồ chơi” để bạn khai thác và sử dụng kho hình ảnh của mình.

ĐTTD