Cisco giúp bảo vệ dữ liệu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Với việc tham gia Hội thảo Security World 2016, Cisco sẽ giới thiệu các giải pháp an ninh mạng của mình nhằm giúp các tổ chức đối phó tốt hơn với an toàn thông tin và bảo mật dữ liệu trong thời đại công nghệ mới.

Cisco cũng là nhà tài trợ chính cho Hội thảo năm nay với chủ đề “Giám sát An toàn thông tin & Bảo mật dữ liệu: Yêu cầu bức thiết trong kỷ nguyên số”. Hội thảo năm nay sẽ tập trung vào các phiên thảo luận về các khuynh hướng chủ đạo và các vấn đề về an toàn thông tin tại Việt Nam, cũng như đề xuất các phương án giúp các tổ chức ứng phó kịp thời trước sự phát triển nhanh chóng của các nguy cơ bảo mật và đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn bảo mật trong bối cảnh nguy cơ an ninh ngày nay.

Ông Demetris Booth-Giám Đốc Marketing sản phẩm & giải pháp bảo mật – APJC, Cisco Security, phát biểu tại Hội thảo

Năm 2015 chứng kiến nhiều cuộc tấn công mạng nghiêm trọng trên thế giới nhằm vào các tổ chức như Sony Pictures, Nhà Trắng, trang web Ashley Madison và thậm chí cả FBI. Các sự cố an ninh mạng đã tăng 38% so với năm 2014, trong khi gần một triệu các mối đe dọa từ các phần mềm độc hại mới được phát hành mỗi ngày. Chi phí cho các cuộc tấn công mạng sử dụng mã độc tốn khoảng 300 tỷ đến 1 nghìn tỷ đô-la mỗi năm, các vụ xâm phạm dữ liệu trung bình mất 154 đô-la Mỹ cho mỗi vụ, trong khi chi phí trung bình cho một vụ xâm phạm dữ liệu mất gần 4 triệu đô-la (Nguồn: Cyberark). Những con số này cho thấy một thực trạng đáng báo động về việc người dùng máy tính ngày càng gặp khó khăn trong việc đảm bảo an toàn khi trực tuyến.

Điều này cũng tương tự đối với Việt Nam - thị trường An toàn thông tin quốc gia trong năm 2015 diễn biến khá phức tạp. Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin, các cuộc tấn công, xâm nhập trái phép vào hệ thống mạng của các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp để phá hoại hoặc thu thập lấy cắp thông tin ngày càng gia tăng. Theo VNCERT (Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam), tính từ tháng 12 năm 2014 đến tháng 12 năm 2015, Trung tâm này đã ghi nhận được tổng số 31.585 sự cố an ninh thông tin tại Việt Nam, gồm 5.898 sự cố tấn công lừa đảo, 8.850 sự cố tấn công thay đổi giao diện và 16.837 sự cố cài mã độc. Trước những con số đáng báo động trên, việc giám sát an ninh cũng như triển khai các giải pháp bảo mật đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Bà Lương Thị Lệ Thủy - TGD Cisco Việt Nam tham dự Hội thảo Security World 2016

Security World là một diễn đàn CNTT quốc gia có uy tín được tổ chức hàng năm tại Việt Nam trong vòng 10 năm liên tiếp kể từ năm 2007. Tại Hội thảo năm nay, ông Demetris Booth, Giám đốc Marketing sản phẩm & giải pháp bảo mật – APJC, Cisco Security sẽ giới thiệu các sản phẩm và giải pháp an ninh của Cisco. Những giải pháp này, giúp tăng việc quan sát và cài tình báo vào các phần mềm độc hại và các vụ xâm phạm có thể có trong mạng lưới của khách hàng, rất thống nhất với chủ đề của Hội thảo năm nay.

Các giải pháp này bao gồm:

·         Nâng cao việc bảo vệ khỏi các mối đe dọa (Advanced Threat Protection): phân tích các cuộc tấn công và khai thác ẩn đã từng xảy ra và tự động thích ứng với các mối đe dọa đang nổi lên nhằm tăng cường bảo vệ trước, ứng phó hiệu quả trong quá trình, và khắc phục nhanh hơn sau mỗi cuộc tấn công.

·         Trung tâm mạng và bảo mật dữ liệu (Network and Data Center Security): an ninh mạng và an ninh trung tâm dữ liệu có giá trị cao và các nguồn tài nguyên trong trung tâm dữ liệu với hàng rào bảo vệ khỏi các mối đe dọa, ảo hóa bảo mật cao, phân khúc, và kiểm soát chính sách.

·         Các giải pháp di động an toàn (Secure Mobility and Endpoint Solutions): cung cấp các dịch vụ an ninh phù hợp và tùy theo ngữ cảnh cho cơ sở hạ tầng cũng như các thiết bị đầu cuối của doanh nghiệp và dữ liệu trong khi trao quyền cho nhân viên làm việc trên các thiết bị ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

·         Cổng thông tin an toàn(Secure Content Gateway): được bảo vệ tối đa từ các mối đe dọa liên tục, năng động, và tiến hóa nhanh qua email và web.

·         Quản lý truy cập và chính sách(Access and Policy Management): kiểm soát truy cập và lưu lượng phân đoạn, và quản lý các chính sách nhất quán dựa trên những quan sát thấu đáo và bối cảnh trên một mạng mở rộng.

·         Các giải pháp an ninh cho các nhà cung cấp dịch vụ, các mạng lưới dành cho doanh nghiệp, và các hệ thống điều khiển công nghiệp.

PV