'CLAS Expara Startup Accelerator' nơi khởi nguồn cho các Startup

Sau 1 tháng thẩm định hồ sơ từ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam (Startup), Microsoft và các đối tác đã công bố các đơn vị đi tiếp vào vòng trong tại lễ giới thiệu trung tâm CLAS Expara Accelerator (Phú Mỹ Hưng, Quận 7).

 

CLAS Expara Startup Accelerator là dự án hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, do Microsoft Việt Nam khởi xướng, kết hợp với Expara – công ty tiên phong hàng đầu của Singapore (chuyên cung cấp vốn khởi nghiệp, thúc đẩy và là vườn ươm doanh nghiệp); và CLAS (Công ty Khởi nghiệp của Trung tâm Sáng tạo SHTP Microsoft Việt Nam).

Phát biểu tại lễ ra mắt Trung TâmCLAS Expara Accelerator, ông Phạm Trần Anh, Giám đốc khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ của Microsoft Việt Nam, cho biết: "Việt Nam là thị trường có tiềm năng tăng trưởng lớn, cùng dân số trẻ, đông, năng động và nhiều nhân tài, các hồ sơ đăng ký tham dự chương trình đã chứng tỏ điều này. Các Doanh nghiệp khởi nghiệp ứng cử đã thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo nhằm giải quyết những bài toán hết sức thực tế tại thị trường trong nước. Và đây là mấu chốt để Microsoft cùng đối tác mong muốn chung tay cùng các dự án này”.

Trong khuôn khổ chương trình CLAS Expara Startup Accelerator, Microsoft Việt Nam cung cấp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cơ hội sử dụng miễn phí công nghệ Microsoft, các gói Bizspark và Bizspark Plus, với tổng trị giá lên tới 147.000 đô-la Mỹ trong vòng 3 năm. Microsoft cũng làm việc các doanh nghiệp khởi nghiệp để phát triển kế hoạch tiếp cận thị trường cho các giải pháp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hơn thế, Microsoft sẽ hỗ trợ bán hàng cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp. CLAS sẽ cung cấp các công cụ, tư vấn hỗ trợ và công tác vận hành thường nhật cho các Doanh Nghiệp tham dự chương trình Accelerator.

Expara sẽ cung cấp các buổi hội thảo chuyên ngành về sở hữu Doanh nghiệp, lập kế hoạch và xây dựng mô hình vận hành cho doanh nghiệp, các chiến lược cạnh tranh, quản lý và gọi vốn tài chính Liên doanh cho các doanh nghiệp khởi nghiệp với tổng trị giá khoảng 10.500 đô la Mỹ cho mỗi Doanh nghiệp. Expara Ventures III sẽ đầu tư 1 khoản tiền trị giá khoảng 10 nghìn đô-la Mỹ cho các doanh nghiệp có triển vọng sau thẩm định trung hạn và sẽ đầu tư lên tới 500.000 đô la Mỹ cho Doanh nghiệp đạt yêu cầu xuất sắc trong ngày trình diễn chung cuộc.

Sau 2 vòng sơ khảo và trung khảo, Hội đồng giám khảo đã chọn được 8 dự án từ các doanh nghiệp là: BinPon, CLAS Healthcare, CloudJet Solutions, DataFirst, Mimosa Technology, MegaNet, Online Interactive Training Services, Rockit English.

Tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Phát triển ứng dụng Microsoft Việt Nam, nhấn mạnh: “Sứ mệnh của Microsoft tại Việt Nam là cùng các đối tác nỗ lực trao quyền cho các tổ chức và doanh nghiệp có được năng suất cao hơn, sáng tạo hơn. Chúng tôi đặc biệt mong muốn hỗ trợ giới trẻ và các tổ chức khởi nghiệp tại thị trường trong nước. Mong rằng những hỗ trợ của Microsoft sẽ trao quyền cho các doanh nghiệp Việt Nam, giúp biến đổi tương lai và tiếp tục phát triển nền kinh tế đất nước thông qua những chương trình hợp tác Công nghệ”.

PV