ClAS Expara Startup Accelerator – Tăng năng lực cho doanh nghiệp Việt

Nhằm tái cam kết khẳng định trong việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam, một lần nữa Microsoft phối hợp cùng đối tác giới thiệu chương trình “CLAS Expara Startup Accelerator”.

Đây là chương trình được Microsoft, Expara Việt Nam và Công ty TNHH Customer Loyalty and Acquisition Services (CLAS) phối hợp nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.  Năm nay chương trình sẽ được tổ chức tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Được biết, CLAS Expara Startup Accelerator là dự án hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp do Microsoft Việt Nam khởi xướng, kết hợp với Expara – công ty tiên phong hàng đầu của Singapore chuyên cung cấp vốn khởi nghiệp và CLAS – Công ty Khởi nghiệp của Trung tâm Sáng tạo SHTP Microsoft Việt Nam Theo đó, Microsoft và các đối tác sẽ nhận hồ sơ từ các doanh nghiệp khởi nghiệp cần hỗ trợ vốn từ ngày 2/11/2015 đến hết 20/11/2015.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp quan tâm có thể đăng ký tại địa chỉ http://www.fundacity.com/clas-expara-vietnam-accelerator/apply/525.

Sau đó, hội đồng giám khảo của chương trình sẽ chấm điểm ý tưởng và hồ sơ từ các doanh nghiệp và trao 8 gói tài trợ cho các doanh nghiệp phù hợp trong gói 1 của chương trình Accelerator’s 2016.

Được biết, chương trình CLAS Expara Startup Accelerator, Microsoft Việt Nam sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cơ hội sử dụng miễn phí công nghệ Microsoft thông qua các gói Bizspark và Bizspark Plus, với tổng trị giá lên tới 147.000 đô-la Mỹ trong vòng 3 năm. Đồng thời, Microsoft cũng giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển kế hoạch tiếp cận thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Microsoft cxung sẽ hỗ trợ bán hàng.

Nhiệm vụ của CLAS là cung cấp các công cụ, tư vấn hỗ trợ và công tác vận hành thường nhật cho các Doanh Nghiệp tham dự chương trình Accelerator.

Về phía Expara, công ty sẽ cung cấp các buổi hội thảo chuyên ngành về sở hữu Doanh nghiệp, lập kế hoạch và xây dựng mô hình vận hành cho doanh nghiệp, các chiến lược cạnh tranh, quản lý và gọi vốn tài chính Liên doanh cho các doanh nghiệp khởi nghiệp với tổng trị giá khoảng 10.500 đô la Mỹ cho mỗi Doanh nghiệp. Năm nay, Expara Ventures III cũng sẽ đầu tư 1 khoản tiền trị giá khoảng 10 nghìn đô-la Mỹ cho các doanh nghiệp có triển vọng sau khi thẩm định trung hạn của Accelerator và sẽ đầu tư lên tới 500.000 đô la Mỹ cho Doanh nghiệp đạt yêu cầu xuất sắc trong ngày trình diễn chung cuộc.

Chia sẻ về chương trình đầy ý nghĩa này, ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: "Với Microsoft, Việt Nam là thị trường quan trọng. Đây là thị trường có tiềm năng tăng trưởng lớn, cùng dân số trẻ, đông, năng động và nhiều nhân tài. Microsoft tin rằng nhân sự của các tổ chức tại Việt Nam rất sáng tạo, và họ cần hỗ trợ về vốn, phương thức tiếp cận thị trường và các kiến thức chuyên sâu để khai phá tiềm năng sáng tạo tại các Doanh nghiệp. Do đó, Microsoft cùng các đối tác đang nỗ lực trao quyền cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam, giúp biến đổi tương lai và tiếp tục phát triển nền kinh tế đất nước thông qua những chương trình hợp tác Công nghệ”. 

PV