Có thể bạn chưa biết? Facebook vừa ra mắt nhóm dành cho cha mẹ

(ĐTTD) Đây là sẽ nơi mà các bậc cha mẹ có thể sử dụng MXH như một công cụ đắc lực để tìm hiểu, chia sẻ thông tin về cách làm cha mẹ, nuôi dạy con cái…

Tại đây, dù bạn là gà trống nuôi con, là cha/mẹ đơn thân hay một người mẹ chuyên công nghệ… đều có thể tìm đến, kết nối, hỗ trợ nhau về các phương pháp giáo dục và các tài nguyên khác. Hội nhóm dành cho cha mẹ được ra đời trên cơ sở hiện nay ở Việt Nam có hơn 11 triệu người dùng Facebook là thành viên của những hội/nhóm dành cho cha mẹ.

Theo đó, khi quản trị viên lựa chọn loại nhóm này, họ sẽ được tiếp cận với những tính năng độc đáo dành riêng cho những trải nghiệm làm cha mẹ. Với những tính năng mới này, cha mẹ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những câu chuyện cá nhân của mình, dễ dàng xác định nội dung phù hợp với họ và tìm kiếm hoặc chia sẻ lời khuyên với người khác. Cụ thể như;

Bài viết ẩn danh:

● Bậc phụ huynh có thể thoải mái khi chia sẻ về những vấn đề riêng tư, thông qua “Bài viết ẩn danh”, tính năng này giúp các thành viên trong nhóm có thể đăng những bài viết về chủ đề nhạy cảm mà không bị lộ danh tính.

● Trong các nhóm dành cho cha mẹ, thành viên có thể sử dụng tính năng này bằng cách đi đến ô soạn thảo bài viết và nhấn chọn chế độ “Bài viết ẩn danh”.

● Đội ngũ quản trị viên của nhóm có thể nhìn thấy tên của người đăng bài khi duyệt bài viết, tuy nhiên khi đã được duyệt đăng, bài viết sẽ xuất hiện trong nhóm mà không hiện danh tính của người viết bài. Những “Bài viết ẩn danh” sẽ được xếp vào mục chờ kể cả đối với những nhóm không bật tính năng duyệt bài trước khi đăng.

Huy hiệu:

● Facebook sẽ thêm những huy hiệu cho thành viên trong các nhóm dành cho cha mẹ nhằm giúp họ thể hiện họ đang ở chặng đường nào trên hành trình làm cha mẹ.

● Các huy hiệu sẽ giúp thành viên trong nhóm xác định những nội dung phù hợp với bản thân cũng như nhận diện những thành viên quen thuộc với họ.

● Các thành viên có thể chọn huy hiệu cho mình từ danh sách các huy hiệu. Những huy hiệu này sẽ được hiển thị bên cạnh tên của họ trong những bài viết, bình luận và phần giới thiệu về hoạt động của họ trong nhóm. Một số ví dụ về huy hiệu bao gồm “Lần đầu làm cha/mẹ” và “Cha/mẹ tương lai”.

Tư vấn:

● Tính năng Tư vấn này sẽ giúp thành viên có thể tạo và triển khai chương trình tư vấn trực tuyến, các thành viên đăng ký và ghép đôi người tư vấn/người được tư vấn, hoặc ghép đôi với một thành viên khác trong nhóm để đưa ra lời khuyên về những thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời như mang thai, thay đổi nơi ở hay chuyển nghề.

ĐTTD