Cộng đồng vOz tham gia thử thách nhặt rác

12:3018/03/2019

(ĐTTD) Trao lưu thử thách nhặt rác (#Thử_Thách_Dọn_Rác) không chỉ là trao lưu đầy ý nghĩa internet đang thu hút sự tham gia của các cộng đồng mạng trên toàn cầu và ngay cả Việt Nam.

Xuất phải từ một bài đăng trên mạng xã hội Facebook của một facebooker Byron Román cùng hashtag #Basurachallenge (Basura theo tiếng Tây Ban Nha là nhặt rác), Thử thách Nhặt rác đã nhanh chóng trở thành một trào lưu mới thu hút đông đảo cộng đồng mạng trên toàn cầu tham gia, cũng như góp phần đánh tan những định kiến về các trào lưu vô bổ và có phần nguy hiểm đã xuất hiện trên cộng đồng mạng từ trước đến nay.

Với thử thách này, người tham gia sẽ phải chụp lại bức ảnh về một khu vực nào đó trước và sau khi được nhặt rác và dọn về sinh sạch sẽ. Và thử thách đầy ý nghĩa cũng như góp phần bảo vệ môi trường này đã nhanh chóng lan rộng trong các cộng động mạng tại Việt Nam. Mới đây nhất, các thành viên của diễn đàn vOz, một cộng đồng mạng về IT, cũng đã tiếp nhận thử thách với địa điểm được lựa chọn là dưới chân núi Trầm (Hà Nội) và thời gian thực hiện vào chiều ngày 17/3 vừa qua.

Lời kêu gọi tham gia Thử thách Dọn rác bắt nguồn từ một thành viên trên diễn đàn vOz trong mục Chuyện trò linh tinh đã thu hút được 50 thành viên trong đó có cả những thành viên nhí đồng hành cùng ba mẹ của mình để tham gia thử thách. Vào sau khoảng 5 giờ tiến hành dọn vệ sinh, những túi ny lông và rác thải ở chân núi Trầm đã được thu gom sạch sẽ để mang đến bãi tập trung rác của thôn Trầm. Ngoài ra, lời kêu gọi thử thách dọn rác này cũng đã tiếp cận được 8.006 người dùng Facebook và 2.478 Lượt tương tác trong vòng 12 tiếng sau khi đăng tải trên fanpage của vOz..

 

Tiểu Hà

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh