Công nghệ radar của Infineon được ứng dụng trên Google Pixel 4

(ĐTTD) Nhờ sử dụng công nghệ radar do Infineon phát triển, người dùng đã có những trải nghiệm thú vị cùng với Google Pixel 4 thông quan những điều khiển bằng cử chỉ.

Infineon Technologies AG đã phát triển chip radar 60 GHz, hỗ trợ hình thức tương tác mới giữa người dùng và thiết bị của họ. Bằng cách sử dụng một hệ thống ăng ten tích hợp, con chip hiện đại nàycảm nhận được sự hiện diện và chuyển động của người và vật thể với độ chính xác cao, hoặc đo khoảng cách và tốc độ. Con chip là nền tảng cho công nghệ Soli của Google và lần đầu tiên được tích hợp vào điện thoại di động thông qua dòng smartphone Pixel thế hệ thứ 4 cho phép người dùng có thể điều khiển máy bằng cử chỉ.

"Với các thiết bị công nghệ radar của chúng tôi, thiết bị có thể “nhận thức được bối cảnh”. Điều này có nghĩa là cuối cùng chúng cũng có thể hiểu môi trường xung quanh và phản xạ có mục đích hơn", theo lời Andreas Urschitz, Chủ tịch bộ phận Quản lý năng lượng và đa thị trường của Infineon Technologies AG. "Chip radar 60 GHz phát hiện chuyển động chính xác đã biến điện thoại thông minh Google Pixel 4 thành một hệ thống điều khiển bằng cử chỉ. Đây là một cuộc cách mạng trong tương tác giữa con người và máymóc. Tại Infineon, chúng tôi đang nghiên cứu thêm về sự tích hợp nhiều cảm biến để đơn giản hóa tương tác và tăng tính hữu dụng của các thiết bị”.

Công nghệ radar của Infineon có nguồn gốc từ lĩnh vực ô tô. Và chip 60 GHz là một hệ thống radar hoàn chỉnh với ăng ten trên diện tích rất nhỏ (5 x 6,5 mm) và mức tiêu thụ điện năng thấp. Nó có thể cảm nhận chuyển động trong phòng hoặc đo khoảng cách từ các vật thể trong phạm vi milimet với độ chính xác tối đa. Sử dụng với phần mềm thích hợp, dữ liệu chuyển động được chuyển đổi thành các chức năng, để có thể điều khiển thông qua cử chỉ mà không cần chạm vào thiết bị.

Chip radar 60GHzvới kích thước chỉ nhỉnh hơn đầu que diêm.
 

Infineon phát triển các cảm biến và chip, giống như các giác quan của con người, có thể nhận ra môi trường và xử lý dữ liệu thu được. Mục đích là để cho phép tương tác dễ dàng và đồng thời sử dụng các chức năng thông minh giúp cuộc sống dễ dàng hơn, an toàn hơn và xanh hơn. Chẳng hạn, sự kết hợp của nhiều cảm biến trong một thiết bị duy nhất sẽ tạo ra các giải pháp mới để đo lường và cải thiện chất lượng không khí, hoặc kiểm soát bảo vệ chống trộm một cách thông minh. Ngoài hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, các thiết bị gia dụng “thông minh” hoặc thiết bị đeo, các tòa nhà, đặc biệt là các “tòa nhà thông minh” đang có khả năng tương tác tốt hơn. Các cảm biến phát hiện số lượng người trong phòng hoặc có thể điều chỉnh nhu cầu về nguồn sáng, để cải thiện sự an toàn và hiệu quả năng lượng.

Các ứng dụng công nghệ từ cảm biến mới nhất cho thành phố thông minh (Smart City) tại sự kiện TECHFEST VIETNAM 2019, diễn ra ngày 4 và 5/12/2019 tới đây tại Quảng Ninh. Tại gian hàngcủa Infineon, các chuyên gia cao cấp đến từ tập đoàn cũng sẽ giới thiệu và tư vấn giúp khách tham quan tìm hiểu kỹ về những công nghệ, sản phẩm mà bạn quan tâm.

Trương Hồng