CoolMOS 7: giúp quản lý năng lượng hiệu quả hơn

(ĐTTD) Với CoolMOS 7, các kỹ sư có thể tạo ra hệ thống năng lượng tái tạo rẻ hơn, hiệu quả hơn và được áp dụng rộng rãi hơn.

Kể từ phát minh đầu tiên vào năm 1947, điện trở đã là một phần thiết yếu của ngành công nghiệp điện. Và mãi đến năm 1998, ngành sản xuất điện trở đã có bước tiến mới khi Infineon Technologies AG, một trong những công ty hàng đầu thế giới về giải pháp bán dẫn, giới thiệu điện trở siêu tích hợp CoolMOS MOSFET.

Sau hơn 20 năm, dòng điện trở siêu tích hợp đã được ra mắt thế hệ tiếp theo CoolMOS 7 MOSFET. Với CoolMOS 7, các kỹ sư có thể tạo ra hệ thống năng lượng tái tạo rẻ hơn, hiệu quả hơn và được áp dụng rộng rãi hơn. Ví dụ như các nhà sản xuất có thể dựa vào CoolMOS 7 để thiết kế các trạm sạc xe điện nhỏ hơn với công suất cao hơn giúp sạc xe ô tô nhanh chóng.

CoolMOS™ được ví như“trái tim”của bộ nguồn giúp quản lý năng lượng hiệu quả và tiết kiệm chi phí tốt nhất.
 

CoolMOS P7 MOSFET 950V đáp ứng cả những yêu cầu kết cấu khắt khe nhất đối với đèn chiếu sáng, đồng hồ thông minh, sạc điện thoại, bộ sạc notebook, nguồn điện AUX và các ứng dụng SMPS công nghiệp. Giải pháp bán dẫn mới này đem lại năng suất hiệu quả và nhiệt năng tuyệt vời hơn trong khi mức chi phí cho vật liệu giảm dẫn tới giá thành sản xuất chung thấp hơn.

CoolMOS 7 giúp đạt được mức năng lượng hiệu quả cao nhất có thể cho một thế giới xanh hơn.
 

Về mặt kỹ thuật, CoolMOS P7 950 V bao gồm cả DPAK RDS(on) đem lại kết cấu mật độ cao hơn. Tương tự với các phiên bản khác trong dòng P7, sản phẩm này cũng có cả bảo vệ đi-ốt Zener ESD tích hợp. Điều này đem lại hiệu suất lắp ráp cao hơn và bớt tốn kém, cũng như giảm bớt những vấn đề trong sản suất liên quan tới ESD.

CoolMOS P7 950 V cho phép tăng hiệu quả đến 1% và giảm nhiệt độ MOSFET từ 2 độ C tới 10 độ C để đem lại những kết cấu có hiệu quả hơn. Sản phẩm này cho phép giảm thiểu tổn hao do chuyển mạch lên tới 58% so với các thế hệ trước trong dòng CoolMOS nhờ cải tiến hơn 50% so với các công nghệ cạnh tranh trên thị trường.

Mẫu IPAK Long Lead của dòng CoolMOS 7.
 

CoolMOS P7 950 V được sản xuất với các mẫu như TO-220 FullPAK, TO-251 IPAK LL, TO-252 DPAK, và SOT-223. Điều này cũng cho phép thay đổi từ thiết bị THD sang thiết bị SMD.

Để biết thông tin đầy đủ về sản phẩm xem thêm tại đây.

Hồng Nguyễn