Coolpad có Giám đốc phụ trách Sở hữu Trí tuệ Toàn cầu mới

(ĐTTD) Tập đoàn Coolpad vừa thông báo bổ nhiệm cô Nancy Zhang vào vị trí Giám đốc phụ trách Sở hữu Trí tuệ Toàn cầu.

Trên cương vị Giám đốc phụ trách Sở hữu Trí tuệ Toàn cầu của tập đoàn Coolpad, cô Nancy Zhang sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy các cải tiến mới trong mảng công nghệ di động, đồng thời bảo vệ các bằng phát minh, sáng chế của Coolpad. Ngoài những hoạt động ở trụ sở chính tại Thẩm Quyến, Zhang còn phụ trách các công việc ở văn phòng Coolpad tại Hoa Kỳ để mở rộng đầu tư và tập trung các hoạt động nghiên cứu, phát triển (R&D) tại đây.

Cô Nancy Zhang là Giám đốc phụ trách Sở hữu Trí tuệ Toàn cầu mới của tập đoàn Coolpad

Với hơn 10.000 bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ di động, Coolpad tiếp tục đầu tư mạnh vào các hoạt động sáng chế, tập trung nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại thung lũng Silicon. Các phát minh mới của chúng tôi đi kèm với cơ hội để nhiều công ty khác tận dụng dùng vào mục đích riêng của họ. Việc bổ nhiệm Nancy Zhang vào vị trí Giám Đốc Sở Hữu Trí Tuệ Toàn Cầu thể hiện sự nghiêm túc trong việc bảo vệ những phát minh của chúng tôi”- Trích lời ông Jiang Chao, CEO của Coolpad Group.

Trước khi đảm nhận vị trí mới, cô Nancy Zhang từng phụ trách nhóm sở hữu trí tuệ của Coolpad tại Trung Quốc. Sau vài năm hoạt động, nhóm của Zhang đã tăng gấp đôi số lượng thành viên với nhiều bằng sáng chế, các giải thưởng được công nhận tại Mỹ và nhiều quốc gia khác. Năm 2015, dưới sự quản lý của Zhang, Coolpad là đơn vị duy nhất tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) được trao chứng nhận quốc gia về sở hữu trí tuệ. Đây là giải thưởng cao nhất về các phát minh, sáng chế của chính phủ Trung Quốc được tổ chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới (WIPO) công nhận. Coolpad đã nhận được giải thưởng này bảy lần, trong đó có 2 phát minh tập trung vào công nghệ 5G. Hiện nay, Coolpad là đơn vị tiên phong tại Trung Quốc đầu tư hoạt động R&D công nghệ 5G.

ĐTTD