Cục An toàn Thực phảm và GrabFood tổ chức Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới

(ĐTTD) Ngày 7/6, Cục An toàn Thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) với sự hỗ trợ của WHO đã phát động chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày An toàn Thực phẩm Thế giới đầu tiên tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: baotintuc.vn
 

Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới lần thứ nhất đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12/ 2018 và ấn định tổ chức vào ngày 7/ 6/ 2019. WHO cùng với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cùng khuyến khích các nước thành viên chung tay hưởng ứng ngày An toàn Thực phẩm Thế giới năm nay và trong các năm sắp tới.

Và năm nay, Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới lần đầu tiên đã được Cục An toàn Thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) đã được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức tại Hà Nội có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế, UBND Thành phố Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành.

Cụ thể hơn, chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện bao gồm Gian hàng minh họa và tương tác với Mô hình “Năm chìa khóa an toàn thực phẩm” của WHO được truyền tải tại sự kiện qua hình thức gian hàng mô phỏng mới mẻ và sinh động, tái hiện quá trình chế biến món nem rán Việt Nam theo các bước đảm bảo vệ sinh. Năm gian hàng tương ứng với năm bước thực hiện món ăn đảm bảo an toàn thực phẩm đã đem đến một trải nghiệm thực tế gần gũi và bổ ích, giúp người tham gia hình dung được rõ ràng hơn về quy trình chế biến món ăn tiêu chuẩn.

Nguồn ảnh: baotintuc.vn
 

Hoạt động diễu hành truyền thông cơ động về An toàn thực phẩm với mong muốn các đối tác nhà hàng và người tiêu dùng ý thức cao hơn về việc chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn, thông điệp An toàn thực phẩm đã được các tài xế Grab tuần hành lan tỏa trên khắp các tuyến phố chính trên địa bàn Hà Nội.

Không chỉ cam kết đem đến dịch vụ với chất lượng tốt hơn mà còn mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng,với vai trò là đơn vị tiên phong hợp tác cùng với Cục An toàn thực phẩm, Grab (thông qua GrabFood) hy vọng có thể góp phần tạo nên một cộng đồng có ý thức và nắm vững những thông tin thiết yếu, từ đó nâng cao được chất lượng bữa ăn của người Việt, hướng tới đảm bảo một cuộc sống ấm no, khỏe mạnh”, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam chia sẻ.

Trong khuôn khổ hợp tác ba năm, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) sẽ triển khai các lớp tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình giúp tạo điều kiện cho nhiều đơn vị kinh doanh được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy tới từ các đơn vị uy tín liên quan nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm.

Bên cạnh an toàn vệ sinh thực phẩm, GrabFood đã mang đến các hoạt động nhằm hỗ trợ những nhóm có hoàn cảnh khó khăn, với điển hình là chương trình Chung Tay Nuôi Em. Định hướng phát triển trên khẳng định vị trí, tầm nhìn, cũng như cam kết của một trong những siêu ứng dụng công nghệ có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á.

ĐTTD