“Cùng bước tới Tương lai dịch chuyển” với GrabCar

(ĐTTD) Công ty Grab vừa tổ chức lễ ra mắt chính thức dịch vụ GrabCar - ứng dụng đặt xe hợp đồng điện tử hàng đầu Đông Nam Á - tại Tp HCM với chủ đề “Cùng bước tới Tương lai Dịch chuyển”.

Đây là Đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử GrabCar - một phong cách dịch chuyển mới ở Việt Nam.

Với nguyên tắc minh bạch tối đa, và tinh thần tôn trọng luật pháp, tháng 7/2015, Công ty Grab đã chủ động xây dựng và đề xuất với Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử GrabCar nhằm tạo nên một hành lang pháp lý đối với một loại hình dịch vụ mới.

Và ngày 7 tháng 1 năm 2016 Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt đề án này của Bộ GTVT bằng Quyết định số 24/QĐ-BGTVT. Theo đó, sẽ tiến hành triển khai thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng tại Hà Nội và Tp HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Khánh Hòa.

Sự ủng hộ khuyến khích đối với đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực vận tải đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Như một sự cam kết bền vững đối với xã hội, ngoài các chương trình trách nhiệm xã hội hiện tại, Grab sẽ sớm công bố và thực hiện một dự án áp dụng công nghệ thông tin để cải thiện tình trạng giao thông tại Việt Nam. Theo đó, dự án này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho Chính phủ Việt Nam trong việc thu thập, phân tích các thông tin về tình hình giao thông, từ đó giúp cơ quan quản lý nâng cao hiệu quả quản lý và quy hoạch giao thông tại các đô thị lớn.

Có thể nói, sau thời gian thử nghiệm, Grab không chỉ giúp các lái xe nâng cao chuyên môn và cung cách phục vụ hành khách, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị vận tải để tổ chức những ngày lễ tri ân lái xe GrabCar, mà còn có nhiều lợi ích thiết thực giúp cho những người lái xe an tâm hơn trong công việc, có nơi để tụ họp, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm…

Có thể nói, sự gia nhập thị trường của Grab đã góp phần thay đổi hệ sinh thái xung quanh dịch vụ vận tải: Nhà nước - Người tiêu dùng - Nhà cung cấp dịch vụ. Và Grab tin rằng sự hợp tác chặt chẽ và đồng lòng của tất cả các bên trong hệ sinh thái này chắc chắn sẽ tạo ra sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực giao thông vận tải.

ĐTTD