Cùng FSI 'Xây dựng Hạ tầng dữ liệu cho doanh nghiệp số'

(ĐTTD) Ngày 27/9 tại Tp.HCM, công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI đã tổ chức thành công Hội thảo “Xây dựng Hạ tầng dữ liệu cho doanh nghiệp số”.

Thông qua các giải pháp hạ tầng cơ sở dữ liệu được trình bày tại Hội nghị, FSI đã mang đến cho các doanh nghiệp nhiều phương án hoạt động để có thể dễ dàng hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0.

Có thể nói, Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến tất cả mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Trong đó, yêu cầu đặt ra đối với các doanh nghiệp chính là phải chuyển mình lên mô hình kết nối toàn cầu. Trước những yêu cầu này, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng thay đổi để bắt kịp xu hướng chuyển đổi “doanh nghiệp số”. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng chuyển đổi vẫn còn nhiều doanh nghiệp gặp lúng túng do chưa biết bắt đầu từ đâu, thay đổi như thế nào để mang lại hiệu quả. Hội thảo lần này của FSI mang đến cho các doanh nghiệp hàng loạt giải pháp tổng thể trong việc xây dựng doanh nghiệp số, đồng thời, đưa ra các giải pháp chi tiết tập trung vào các giải pháp xây dựng “hạ tầng dữ liệu” – yếu tố cốt lõi trong mô hình doanh nghiệp số.

Với các chuyên đề: Đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số/ Doanh nghiệp số và các giải pháp xây dựng doanh nghiệp số và Hạ tầng trung tâm dữ liệu phục vụ chính phủ điện tử và doanh nghiệp. Hội thảo cung cấp cho khách tham dự các nội dung về hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin của Việt Nam, đồng thời đưa ra các giải pháp hiệu quả để doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng thực tiễn trong thời đại công nghiệp 4.0

Nếu như ở chuyên đề “Doanh nghiệp số - Giải pháp đề xuất cho doanh nghiệp” FSI đưa ra tính cấp thiết của thời đại như chuyển mình lên từ mô hình kinh doanh truyền thống sang mô hình doanh nghiệp số. Theo đó, các quy trình vận hành, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đều chuyển dịch về dạng số. Các hoạt động tác nghiệp sẽ được số hóa, và từ đó giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời đại 4.0. Cụ thể viêc áp dụng các giải pháp này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tra cứu dữ liệu, phục vụ quá trình ra quyết định trong kinh doanh.

Hạ tầng dữ liệu – yếu tố cốt lõi trong xây dựng doanh nghiệp số.
 

Ở chuyên đề Hạ tầng trung tâm dữ liệumới nhất mà QTSC – Công ty TNHH MTV phát triển công viên phần mềm Quang Trung, đang triển khai. QTSC đã tập trung nhiều hơn về việc xây dựng các doanh nghiệp số với nhiều mức chi phí khác nhau. Do đó, giải pháp QTSC đưa ra là các giải pháp bảo mật và xây dựng hạ tầng dữ liệu trên nền tảng Điện toán đám mây, doanh nghiệp ứng dụng có thể yên tâm ứng dụng phần mềm theo yêu cầu, dùng tới đâu trả chi phí tới đó và các vấn đề về hệ thống, đảm bảo lưu thông dữ liệu cũng như bảo mật đã được các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ giải quyết tại các trung tâm dữ liệu. 

Cuối cùng là chuyên đề Đổi mới sáng tạo kỷ nguyên số được trình bày bởi chuyên gia đến từ PAT - Công ty tư vấn P.A.T Consulting cho rằng các doanh nghiệp có thể bắt đầu từ việc số hóa tài liệu để hạn chế in ấn giấy tờ, tiết kiệm thời gian cho khách hàng; Hoặc bước đầu số hóa quy trình giao việc, kiểm soát công việc trong doanh nghiệp với một giải pháp trên nền tảng đám mây hay nắm bắt những cơ hội sáng tạo để bắt đầu áp dụng cho một doanh nghiệp chuyển đổi số

Thông qua hội thảo lần này, FSI hi vọng sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp, mang đến ái nhìn tổng thể về quá trình xây dựng, tạo lập cơ sở dữ liệu điện tử cũng như cung cấp giải pháp công nghệ tiên tiến góp phần tạo lập các CSDL một cách đầy đủ, kịp thời góp phần xây dựng chính phủ điện tử và thành phố thông minh.

ĐTTD