Cùng Google biến tấu Emoji tình yêu theo cách của bạn

(ĐTTD) Với bộ ‘Emoji Kitchen’ mới, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các emoji mới riêng biệt theo cảm xúc của mình, đó là ‘Bếp Emoji’.

Thuật ngữ để chỉ những biểu tượng cảm xúc vui - buồn - giận dữ… kể từ khi ra đời vaofanwm 1998 cho đến nay đã tập hợp đến 176 emoji. Và cũng kể từ đó, Emoji được sử dụng mỗi ngày, ngày càng phổ biến, đặc biệt bằng tin nhắn và email nhiều đến mức Emoji gần như trở thành một ngôn ngữ riêng được sinh ra bởi thời đại kỹ thuật số.

Theo thống kê của Google Gboard, biểu tượng emoji ‘cười ra nước mắt’ được sử dụng nhiều nhất và kế tiếp là ‘huýt gió thả tim’. Tuy nhiên, người dùng vẫn bị giới hạn trong những emoji sẵn có trong các ứng dụng

Thống kê của Google Gboard năm 2018.

Với chủ đề mới, “Bếp Emoji” hay Emoji Kitchen, Google mong muốn người dùng Android có thể tạo ra những biểu tượng cảm xúc độc đáo của riêng mình bằng cách kết hợp hai emoji khác nhau. Ví dụ ‘vừa giận vừa thương’ , hay ‘yêu thương nồng nhiệt’ hoặc theo một cách gọi mới theo sáng tạo và phản ánh đúng cá tính hay sở thích của mỗi người.

Được biết, Emoji Kitchen ra đời như một tính năng mới của ứng dụng bàn phím số Gboard, và các biểu tượng của Emoji Kitchen cũng sẽ hỗ trợ hiển thị trong các ứng dụng nhắn tin như ứng dụng Tin nhắn (Android), Facebook Messenger, Telegram, Viber, Gmail, Instagram (phần Stories), WhatsApp hay Discord.

Tại thời điểm phát hành tính năng mới này vào ngày hôm qua 12/2, Emoji Kitchen sở hữu gần 130 biểu tượng cảm xúc, người dùng có thể kết hợp chúng để tạo ra hơn 800 biểu tượng emoji mới như "tình yêu khẩu trang mùa virus COVID-19". Trong thời gian tới, Google sẽ bổ sung rất nhiều emoji mới để mọi người có thể thỏa sức sáng tạo ‘pha chế món ăn’ emoji của mình.

Người dùng máy tính để bàn (desktop) có thể truy cập website Emoji.Kitchen để tạo ra emoji riêng, chia sẻ (Share) hoặc tải về dùng dễ dàng.

Cũng trong ngày hôm qua 12/2, người dùng Gboard (iOS| Android) tại các thị trường đã có thể tiếp cận tính năng Emoji Kitchen.

ĐTTD