Cùng Hitachi phát triển bền vững

(ĐTTD) Đó là nội dung chính của buổi Diễn đàn chia sẻ Đổi mới vì xã hội do Hitachi tổ chức tại Hà Nội.

Đây là lần thứ hai diễn đàn được tổ chức tại Việt Namnhằm thúc đẩy các cuộc đối thoại trên chủ đề phát triển cộng đồng thông minh và khái niệm “Sáng tạo cộng tác”. “Chương trình Đổi mới vì xã hội là bước tiến của Hitachi trong việc hỗ trợ giải quyết các nhu cầu của xã hội Việt Nam, đặc biệt trong cộng đồng và các thành phố lớn, chúng tôi cần hợp tác với các đối tác trong chính phủ Việt Nam để hiện thực hóa điều này”, ông Kazunori Sudo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam), chia sẻ.

Tại Việt Nam, Hitachi có hơn 3.500 nhân viên với 9 công ty và dẫn đầu ở nhiều lĩnh vực đa dạng như phát triển cơ sở hạ tầng, thanh toán điện tử, văn phòng chính phủ điện tử, phát triển nhà máy thông minh, kỹ thuật, xây dựng, y tế, thiết bị gia dụng và nhiều lĩnh vực khác. Trong đó, phát triển nhà máy xử lý nước thải tại Tp.HCM là một trong những dự án nổi bật của Hitachi, đây là hệ thống xử lý nước thải lớn nhất tại Việt Nam, không chỉ giúp cải thiện đời sống của người dân mà còn hỗ trợ trong việc bảo vệ môi trường bằng cách nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nước.

Ông Kazunori Sudo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam).
 

Chúng tôi thực sự nhìn sự việc thông qua lăng kính của chương trình Đổi mới vì xã hội, điều này có nghĩa: mọi điều chúng tôi làm đều nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống của người Việt Nam, bảo vệ môi trường và tận dụng các nguồn tài nguyên một cách hiệu quả”, ông Sudo chia sẻ thêm.

Trong suốt diễn đàn, các giải pháp giải quyết những thách thức về môi trường và năng lượng của Hitachi đều hướng đến việc giúp Việt Nam phát triển theo con đường bền vững. Chiến lược Đổi mới vì xã hội nàycủa Hitachi cũng đang được triển khai trên toàn khu vực ASEAN. Mục đích là làm gia tăng giá trị trong khu vực và củng cố năng lực cạnh tranh của các thành viên trong ASEAN thông qua các sáng tạo đổi mới và công nghệ. Tập đoàn Hitachi sẽ đầu tư chi phí vốn 420 tỷ yên, tương đương 3,7 tỷ đô la Mỹ (2) trên toàn cầu vào năm 2018, trong đó tập trung vào các giải pháp liên quan đến kỹ thuật số và công nghệ.

Ông Sudo chia sẻ thêm: “Tôi hy vọng chúng tôi có thể gia tăng hợp tác với nhiều nhà lãnh đạo Việt Nam và người Việt Nam để đóng góp cho ngành công nghiệp trong tương lai. Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi có thể giải quyết những vấn đề xã hội và phát triển những dự án lớn cùng các nhà lãnh đạo cộng đồng và khu vực công”.

Ông Kosuke Horiuchi, Giám đốc điều hành Hitachi Asia.
 

Đại diện Hitachi Asia, ông Kosuke Horiuchi, Giám đốc điều hành, nhấn mạnh: “Chúng tôi mang đến Việt Nam một tinh thần hợp tác vì sự phát triển của cả hai. Đây là con đường tốt nhất cho chiến lược kinh doanh của Hitachi và cho tương lai của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng chương trình Đổi mới vì xã hội là câu trả lời chính xác cho những thách thức lớn mà chúng ta phải đối mặt ngày nay. Chúng tôi tin tưởng rằng, hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể tìm thấy con đường tuyệt vời để tiến lên phía trước”.

ĐTTD