Cùng KOTRA và REMANn nâng cao kiến thức CNTT

(ĐTTD) Góp phần phát triển nguồn lực cho sinh viên Học viện Công nghệ Thông tin Bách Khoa, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) vừa phối hợp với Công ty REMANn tổ chức lớp học Nâng cao kiến thức Công nghệ Thông tin.

L[ học Nâng cao kiến thức Công nghệ Thông tin nằm trong chuỗi các hoạt động CSR của KOTRA kết hợp cùng các công ty Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam hướng tới sự phát triển bền vững cho cộng đồng, góp phần tạo ra một hệ sinh thái hợp tác kinh doanh bền vững giữa Hàn Quốc và các quốc gia mới nổi. Trong đó, KOTRA đặt trọng tâm vào hoạt động trong lĩnh vực phát triển nguồn lực thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng cho nhân tài địa phương và chuyển giao công nghệ. Lớp học sẽ được tổ chức trong vòng 5 đến 8 tuần, giúp mang lại kiến thức nền tảng thông qua việc hỗ trợ các trung tâm giáo dục địa phương cung cấp công nghệ và hệ thống vận hành chuyên nghiệp.

Phát biểu tại tại buổi khai giải khóa học được diễn tại tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, đại diện REMANn chia sẻ: “Chúng tôi quan tâm đến vấn đề phát triển công nghệ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ở Việt Nam. Với khóa học này, chúng tôi mong muốn góp phần hỗ trợ các sinh viên trong việc tìm kiếm định hướng nghề nghiệp phù hợp hoặc thành lập một công ty cho riêng mình.

REMANn được biết đến là công ty chuyên thu mua các máy tính doanh nghiệp đã quá hạn sử dụng và “tái chế” lại một số bộ phận trong đó. Công ty đã  tích cực giải quyết các vấn đề về thông tin doanh nghiệp với hệ thống quản trị dữ liệu tiêu chuẩn đầu tiên cho các công ty vừa và nhỏ cũng như các công nghệ xử lý dữ liệu, cùng với các nguy cơ môi trường phát sinh từ chất thải điện tử. Ngoài chứng nhận là doanh nghiệp xã hội do Bộ Việc Làm và Lao Động Hàn Quốc vào năm 2008, công ty còn là đối tác Hàn Quốc chính thức của Microsoft với dây chuyền sản xuất máy tính cá nhân tái chế lớn nhất. Các máy tính tái chế trong dây chuyền sản xuất này đang được bán cho các khách hàng trong và ngoài nước.

Kể từ khi thành lập chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2017, REMANn đã tiến hành các dự án Hỗ trợ phát triển chính thức ODA (Official Development Assistance) cùng với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) nhằm thúc đẩy phát triển kỹ thuật số tại Việt Nam, đồng thời thực hiện chiến dịch quyên góp máy tính cá nhân cho các hoạt động CSR của công ty.

ĐTTD