Cùng Microsoft Việt Nam xây dựng một xã hội dễ tiếp cận cho người khuyết tật

(ĐTTD) Đó là cuộc thi có tên gọi AI for Accessibility Hackthon vừa được Microsoft chính thức phát động trong toàn khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam.

Cuộc thi AI for Accessibility Hackthon được tổ chức nhằm tìm kiếm những sáng kiến sử dụng công nghệ AI giúp cải thiện các hoạt động trong cuộc sống hằng ngày, việc làm cũng như giao tiếp cho người khuyết tật.

Cụ thể, những rào cản mà người khuyết tật hiện đang đối mặt sẽ được các tổ chức phi lợi nhuận xác định và chia sẻ cho mạng lưới hơn 500 đối tác công nghệ của Microsoft tại Việt Nam. Tại sự kiện Hackathon, các đối tác sẽ chia sẻ ý tưởng của mình về giải pháp AI giúp xóa bỏ những rào cản đó. Ý tưởng tốt nhất sẽ được lựa chọn để tham dự chương trình AI for Accessibility toàn cầu để có cơ hội nhận được tài trợ chi phí và hỗ trợ công nghệ từ Microsoft để tiếp tục phát triển và đưa giải pháp vào ứng dụng thực tế.

Dự kiến, AI for Accessibility Hackthon sẽ diễn ra văn phòng Microsoft Việt Nam (tại TTp.HCM) vào ngày 11/10/2019 tới đây.

Được biết, AI for Accessibility được công bố tại sự kiện thường niên Microsoft Build vào năm 2018. Thông qua chương trình này, Microsoft đã dành ra 25 triệu USD trong 5 năm nhằm khuyến khích những ý tưởng ứng dụng công nghệ, cụ thể là trí thông minh nhân tạo (AI) vào việc xây dựng một thế giới hòa nhập và tiếp cận cho người khuyết tật. Cụ thể, Microsoft sẽ tài trợ chi phí dưới hình thức điểm sử dụng dịch vụ trên đám mây Azure và tư vấn về kỹ thuật cho những ý tưởng nổi bật giúp cải thiện việc làm, cuộc sống và kết nối của cộng đồng cho người khuyết tật nói chung.