Cùng Panasonic VN tránh lãng phí với Ngày hội Mottainai 2018

(ĐTTD) Ngày hội Mottainai 2018 "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc" do Panasonic Việt Nam tài trợ được tổ chức tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của hàng trăm nghìn người dân thủ đô.

Ngày hội Mottainai 2018 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Đồng hành cùng ngày hội, hơn 140 thành viên Ban lãnh đạo và nhân viên các công ty thuộc Tập đoàn Panasonic Việt Nam hào hứng tham gia chương trình chạy từ thiện Mottainai, quyên góp gần 10 triệu đồng, ủng hộ trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, thể hiện tinh thần chung tay vì cộng đồng.

Gian hàng "Tái chế năng lượng, Nạp đầy yêu thương" của Panasonic Việt Nam với chương trình đổi pin đã qua sử dụng thu hút nhiều khách tham quan đến với Ngày hội Mottainai 2018.
 

Gian hàng với chủ đề “Tái chế năng lượng, Nạp đầy yêu thương” của Panasonic Việt Nam là một địa điểm hấp dẫn với nhiều khách tham quan tại ngày hội. Nổi bật là chương trình Đổi pin sinh thái Panasonic miễn phí. Khách tham quan có thể mang pin đã qua sử dụng để đổi lấy pin kiềm Alkaline của Panasonic với hiệu suất vượt trội và độ an toàn tuyệt đối. Đây là loại pin thân thiện với môi trường do không sử dụng chất liệu độc hại và không chứa ba kim loại nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng và môi trường là chì, thủy ngân và cadmium.

Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Là doanh nghiệp điện tử hàng đầu, Panasonic tiên phong trong việc phát triển công nghệ, sản phẩm, giải pháp chất lượng Nhật Bản, chúng tôi còn đầu tư mạnh mẽ vào các hoạt động trách nhiệm xã hội Tập đoàn. Tiêu biểu tại Việt Nam là sự phát triển không ngừng của Trung tâm vui chơi công nghệ cao Panasonic Risupia, chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ KWN, học bổng Panasonic, hay chương trình trồng cây thường niên “Vì một Việt Nam xanh”. Mỗi thành viên Panasonic đều là một hạt nhân tích cực trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Tập đoàn. Việc tham gia Mottainai sẽ giúp chúng tôi lan tỏa tinh thần “tránh lãnh phí” và “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” như ý nghĩa đẹp đẽ của Ngày hội này.

Trong tiếng Nhật, “Mottainai” có nghĩa là “Lãng phí quá”, đây cũng là khởi nguồn ý nghĩa của chương trình. Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” là sự kiện thường niên có uy tín do Báo Phụ nữ Việt Nam khởi xướng dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở đó, các hoạt động quyên góp đồ đã qua sử dụng, bán, đấu giá được thực hiện để gây nguồn quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi hay bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Từ đó, Mottainai đã được nâng tầm để trở thành một hoạt động cộng đồng quy mô toàn quốc giàu ý nghĩa và nhân văn.

An My