Cùng Panasonic Việt Nam 'Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc'

(ĐTTD) Hưởng ứng tinh thần “tránh lãng phí” tại Ngày hội Mottainai 2019 lần thứ 7 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức với thông điệp “Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” vừa diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của Đại sứ quán Nhật Bản, sự đóng góp tài trợ của Panasonic Việt Nam cùng nhiều đơn vị khác đã thu hút hàng ngàn người dân thủ đô.

Với triết lý kinh doanh góp phần mang lại “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, Một thế giới tươi đẹp hơn”, Panasonic không chỉ tập trung đầu tư phát triển kinh doanh mà còn nỗ lực thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội Tập đoàn hướng đến hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Mỗi thành viên Panasonic đều là một hạt nhân tích cực trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Tập đoàn, chúng tôi luôn ý thức được rằng tất cả đều có vai trò là đại sứ để truyền tải thông điệp về phát triển bền vững. Việc tham gia Mottainai sẽ giúp chúng tôi lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “tránh lãng phí”, tái sử dụng và tái chế hợp lý. Đồng thời, chúng tôi có thể chung tay vì cộng đồng cũng như cổ vũ tinh thần thể thao Olympic”, ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam nhấn mạnh.

Chia sẻ thông điệp này, 270 thành viên Ban lãnh đạo và nhân viên các công ty thuộc Tập đoàn Panasonic Việt Nam đã hào hứng tham gia chương trình chạy từ thiện Mottainai 2019, quyên góp gần 30 triệu đồng, ủng hộ trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Đi cùng với hoạt động này là gian hàng giới thiệu các hoạt động tái chế, thu thập pin đã qua sử dụng và giới thiệu pin sinh thái. Bên cạnh đó, gian hàng còn giới thiệu chủ đề “Sharing the Passion” (Chia sẻ đam mê), cổ vũ cho tinh thần thể thao hướng tới Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Tại đây, ngoài các hoạt động hướng dẫn tái chế do các tình nguyện viên của Trung tâm Khoa học và Công nghệ Panasonic Risupia Việt Nam đảm nhận, chương trình Đổi pin sinh thái Panasonic miễn phí nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất đông người dân thủ đô. Khách tham quan có thể mang pin đã qua sử dụng để đổi lấy pin kiềm Alkaline của Panasonic với hiệu suất vượt trội và độ an toàn tuyệt đối. Đây là loại pin thân thiện với môi trường do không sử dụng chất liệu độc hại và không chứa ba kim loại nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng và môi trường là chì, thủy ngân và cadmium.

Khách tham quan cũng được tìm hiểu về tinh thần thể thao của Thế vận hội Olympic và Paralympic mà Panasonic là một trong những đối tác chính thức toàn cầu từ năm 1988 (với Olympic) và năm 2014 (với Paralympic). Với nhiều công nghệ và kinh nghiệm phong phú, Panasonic sẽ tiếp tục cung cấp một loạt các giải pháp để giúp người dân trên toàn thế giới chia sẻ đam mê, tinh thần thể thao, nỗ lực vượt qua chính mình và vươn lên dẫn đầu.

ĐTTD