Cùng Samsung nối dài hành trình “Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai”

(ĐTTD) Chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục STEM của Samsung vừa được phát triển thêm một bước mới bằng việc ra mắt Thư Viện Thông Minh Lưu Động.

 

 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Trách nhiệm doanh nghiệp với Cộng đồng của Công ty Điện tử Samsung Vina, với sự hỗ trợ của Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM.

Sẽ có một thư viện thông minh thu nhỏ, đặt trên một chiếc xe và có thể di chuyển tới nhiều trường học trên cả nước để phục nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin và tìm hiểu thêm về các trải nghiệm giáo dục STEM mới.

Sau thành công của Không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids – một thư viện hiện đại với các lớp học STEM Robotics và STEM Khoa học vui, Samsung tiếp tục nối dài hành trình này để có thể mang STEM đến nhiều em nhỏ hơn, đặc biệt là các em nhỏ vùng sâu vùng xa, nơi còn rất nhiều thiếu thốn cả về tinh thần và vật chất.

Không chỉ là thư viện, trên chiếc xe “Thư viện thông minh lưu động” còn chứa thiết bị và học cụ, nơi diễn ra các lớp học mini cho các em, cùng với những nội dung sẽ được truyền tải như STEM Robotics, STEM khoa học vui, đọc sách điện tử, tìm hiểu kiến thức tự chăm sóc thân thể, phòng chống xâm hại qua các trò chơi trên máy tính bảng…

Dự kiến mỗi năm học, Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ phục vụ 15.000 học sinh tại các tỉnh, bắt đầu với khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Để có thể hoàn thành các lớp học thông minh lưu động này, Samsung đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM, đối tác chiến lược là Lego Education,.. và có thể mở rộng thêm nhiều đối tác khác trong thời gian tới.

Không chỉ đơn thuần là những chuyến xe được trang bị sách vở, máy móc, thiết bị công nghệ cao, chúng tôi mong rằng Thư Viện Thông Minh Lưu Động không chỉ trở thành nguồn cảm hứng học tập cho các em học sinh tại các tỉnh xa mà còn tiếp thêm động lực giúp cho giáo viên và những người làm giáo dục tại địa phương trong việc sắp xếp và tổ chức hoạt động giáo dục hiệu quả”, chia sẻ về dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động, ông Nguyễn Trí Thông – Giám đốc Truyền thông Công ty Điện tử Samsung Vina, phát biểu.

Với những nỗ lực và sự đầu tư nghiêm túc cho giáo dục STEM tại Việt Nam trong suốt thời gian qua, dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động hứa hẹn sẽ trở thành một bước thành công tiếp theo cho hành trình “Kiến tạo Tương Lai”, truyền cảm hứng học hỏi cho các em học sinh khắp mọi miền trên cả nước.

 
 

ĐTTD