Cùng TikTok sáng tạo nội dung

11:2312/07/2019

(ĐTTD) Hội nghị về Sáng tạo và Tiếp thị Nội dung lần đầu tiên được TikTok tổ chức cho các nhà sáng tạo và nhãn hàng Đông Nam Á vừa chính thức diễn ra tại Singapore.

Đây là lần đầu tiên, TikTok tổ chức Hội nghị này, nằm mang đến những góc nhìn hữu ích và công cụ giá trị để chinh phục đối tượng người dùng mới, trong bối cảnh xu hướng video dạng ngắn đang lên ngôi tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Với chủ đề [REC]reate, hội nghị đã mang đến gần 300 nhà sáng tạo nội dung cũng như chuyên gia quảng cáo trên toàn Đông Nam Á để kết nối, sẻ chia thông tin, đồng thời khơi nguồn khả năng sáng tạo không giới hạn của các tài năng trong khu vực với TikTok.

Phần biểu diễn của đại diện sáng tạo nội dung nổi tiếng nhất Thái Lan Def-G tại Hội thảo.
 

Một loạt bài diễn thuyết cùng với các phiên thảo luận do đại diện TikTok chủ trì đã mang đến thông tin giá trị về thế hệ Z - đối tượng khán giả được “săn lùng” nhất hiện nay. Thông qua đó, các nhà sáng tạo cũng như chuyên gia quảng cáo có thể tiến gần hơn đến mục tiêu tiếp cận thế hệ này thông qua TikTok, tận dụng sự lên ngôi của xu hướng nội dung dạng video ngắn.

Với các nội dung quan trọng như: “Hướng dẫn về TikTok”, “Khơi nguồn thế hệ sáng tạo nội dung TikTok” và“Góc nhìn chuyên sâu về cách quảng bá thương hiệu trên TikTok”,… Hội nghị đã cho thấy rõ tiềm năng to lớn của khu vực cũng như Việt Nam mà TikTok đã nhận ra. Đồng thời mong muốn mở ra những giải pháp truyền thông hiệu quả để kết nối thương hiệu với cộng đồng 12 triệu người dùng tích cực sáng tạo nội dung hàng tháng trên nền tảng.

Ông Lionel SIM, Giám đốc Marketing và Giải pháp Kinh doanh toàn cầu, TikTok Ads chia sẻ tại Hội thảo.
 

Chúng tôi nhận thấy xu hướng sáng tạo nội dung video dạng ngắn đang dần thống trị, đặc biệt là với người dùng thế hệ Z - đối tượng có tỉ lệ sở hữu smartphone lên đến 98%. Thông qua [REC]reate, chúng tôi mong muốn cung cấp cho các nhà sáng tạo nội dung và cả các chuyên gia Marketing những góc nhìn hữu ích và công cụ giá trị để tiếp cận và chinh phục đối tượng người dùng hoàn toàn mới này”, ông Lionel SIM, Giám đốc Marketing và Giải pháp Kinh doanh toàn cầu, TikTok Ads chia sẻ thêm: “Hội nghị lần đầu tiên tại Đông Nam Á là điều mà chúng tôi đã ấp ủ từ lâu. Đây là dịp để chúng tôi lật mở những góc nhìn mới mẻ về nền tảng video ngắn TikTok - một công cụ tiến bộ và đắc lực giúp các nhãn hàng rút ngắn khoảng cách với người dùng ở mọi lứa tuổi”.

Một trong những chiến dịch kết hợp với nhãn hàng nổi bật của TikTok Việt Nam thời gian qua là #donnghiepthoate, hợp tác cùng Sunsilk. Được tung ra vào dịp Tết Nguyên Đán, chiến dịch khuyến khích người dùng “dọn dẹp" những xui xẻo đến từ lời nói để nhận lại nhiều yêu thương và đón chào năm mới tươi sáng theo những cách của riêng mình. Trong chiến dịch này, Sunsilk đã phủ sóng trên nền tảng với hơn 45 triệu lượt Hiển thị khi mở ứng dụng, hơn 10 triệu lượt Hiển thị thường xuyên và xuất hiện trong hashtag với 30.000 video và 24 triệu lượt xem.

Ông An Bùi, Quản lý Marketing, TikTok Việt Nam.
 

Nhận thấy cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung đang ngày càng lớn mạnh, các thương hiệu đang tìm tòi để khai phá công cụ quảng cáo mới - nền tảng video ngắn, chúng tôi đã quyết định tổ chức Hội nghị về Sáng tạo và Tiếp thị nội dung lần đầu tiên tại Đông Nam Á. Thông qua sự kết nối và trao đổi, sẻ chia, chúng tôi mong muốn đào sâu những góc nhìn đa chiều, tìm tòi và tiếp nhận những kiến thức giá trị để đa dạng hoá các chiến dịch, hợp tác hiệu quả hơn nữa với các đối tác địa phương và từ đó, đóng góp tích cực cho nền kinh tế sáng tạo tại Việt Nam”, ông An Bùi, Quản lý Marketing, TikTok Việt Nam, cho biết.

ĐTTD





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD