Cựu sinh viên RMIT và câu chuyện nâng cao quyền năng cho cộng đồng dễ tổn thương

(ĐTTD) Quyết tâm nâng cao quyền năng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương, chị Phạm Nhật Nga, cựu sinh viên ĐH RMIT đã có sự nghiệp thành công trong lĩnh vực truyền thông suốt 14 năm qua.

Chính thức nhập học ở ĐH RMIT Hà Nội vào năm 2004, Cử nhân Thương mại Phạm Nhật Nga đã trở thành một trong những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp loại Giỏi từ đây.

Hiện chị đang được biết đến vớicương vị là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn giải pháp sáng tạo Creatio - đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp truyền thông tích hợp từ năm 2011.

Tính đến nay, Creatio đã làm việcvới rất nhiều đối tác từ5 châu lục, chủ yếu tập trung vào các dự án hướng tới thúc đẩy phát triển bền vững và bao trùm.Những dự án đồng hành với các cơ quan ban ngành trực thuộc Chính phủ, các tổ chức xã hội và doanh nghiệp đã đưa chị đến với những cộng đồng xa xôi nhất ở Việt Nam.

“Chính tác động ý nghĩa của công việc đã tiếp lửa để cô luôn vững bước suốt gần một thập kỷ rưỡi hoạt động trong lĩnh vực truyền thông.Tôi nhận ra rằng một trong những cách chân thực và trực tiếp nhất để có thể đóng góp ngược trở lại cho các cộng đồng dễ bị tổn thương là tổ chức các buổi tập huấn, sự kiện và chiến dịch truyền thông để hỗ trợ họ,” cô chia sẻ. “Tôi mừng vì mình có thể sử dụng chính kiến thức và kỹ năng chuyên môn của bản thân để giúp họ giải quyết những thách thức đang nổi lên hiện nay, chẳng hạn như chống biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học, hay kinh tế tuần hoàn”.Chị Nga chia sẻ.

Là một nữ doanh nhân, Nga cũng từng trải nghiệm những thách thức mà phụ nữ làm kinh doanh phải đối mặt.Điều này đã thôi thúc cô khởi xướng ý tưởng nâng cao quyền năng cho phụ nữ Việt và sáng kiến này đã nhận được tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vào tháng 7/2020.

 “Và mỗi khi có cơ hội được đặt chân đến các vùng đất khác trên thế giới, tôi lại được chứng kiến những tấm gương phụ nữ lãnh đạo ở muôn nơi. Điều này cho tôi niềm tin mạnh mẽ vào phụ nữ cũng như năng lực của chúng tôi trong việc đạt được bất cứ mục tiêu nào chúng tôi đề ra”.Chị Nga luôn được truyền cảm hứng bởi những người phụ nữ tài năng quanhmình.

Một trong những câu nói chị yêu thích nhất là của doanh nhân và tác giả người Mỹ Jim Rohn: “Nếu bạn thực sự muốn làm, bạn sẽ tìm ra cách. Còn khi chưa thực sự muốn, bạn sẽ viện ra vô vàn lý do”.“Và tôi tin rằng có hàng ngàn lý do cản trở bạn thực hiện đam mê của mình, nhưng bạn đừng chùn bước vì thế. Hãy biến lý do thành hành động và vượt qua mọi rào cản trên hành trình của mình”, Nga kết lời.

ĐTTD