Đại học Công nghiệp Tp.HCM toàn thắng tại cuộc thi Tự động hóa với Phương pháp Học tập Dựa trên Dự án

(ĐTTD) Cuộc thi Tự động hóa với Phương pháp Học tập Dựa trên Dự án do công ty Rockwell Automation cùng các đối tác tổ chức tại Việt Nam đã kết thúc sau hơn 1 năm tranh tài với chiến thắng thuộc về các sinh viên đến từ ĐH Công nghiệp Tp.HCM.

Cuộc thi Tự động hóa với Phương pháp Học tập Dựa trên Dự án đã được công ty Rockwell Automation, đối tác chính trong dự án BUILD-IT của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), phối hợp cùng các đối tác trong ngành công nghiệp tự động hóa tổ chức với mong muốn thúc đẩy thế hệ kỹ sư kế tiếp cho ngành công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam. Và vòng chung kết của cuộc thi đã được diễn ra tại hội trường của trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM.

Tại vòng chung kết của cuộc thi, 15 cặp sinh viên đến từ 5 trường đại học kỹ thuật và công nghệ đã cùng tranh tài qua các phần thi lập trình bộ công cụ điều khiển hệ thống để mô phỏng các chức năng tự động hoá tiên tiến. Ban giám khảo gồm những chuyên gia đầu ngành đã đánh giá các đội thi dựa trên những tiêu chí bao gồm tính hiệu quả, tính chính xác và kỹ năng làm việc của cả nhóm.

Vượt qua 15 cặp thí sinh triển vọng, 2 bạn sinh viên Hoàng Mạnh Đức và Nguyễn Quyết Thắng đến từ Trường Đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành chiến thắng với giải thưởng là chuyến tham quan Trụ sở vùng của Rockwell Automation tại Singapore. Đội quán quân sẽ có cơ hội ghé thăm Trung tâm Doanh nghiệp kết nối của Rockwell để tìm hiểu thêm về giải pháp Sản xuất Thông minh từ chính đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm của đơn vị này.

Bên cạnh đó, đoạt giải nhì của cuộc thi cũng là hai sinh viên thuộc trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM là Nguyễn Văn Thái và Nguyễn Dương Hồng Thái. Chia sẻ về lý do giành chiến thắng tuyệt đối tại cuộc thi này, đại diện 4 bạn nhận giải vô tư cho biết: "Để có được chiến thắng này không phải do ban tổ chức thiên vị vì là đội chủ nhà mà do các em đã làm việc nhóm tốt, luôn hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện bài thi".

Trong suốt quá trình 1 năm diễn ra cuộc thi, Rockwell Automation và các đối tác giáo dục đã cùng nhau cung cấp các bộ công cụ, nhân lực, tài hiệu hướng dẫn và các phần thưởng giá trị để khuyến khích sinh viên làm chủ công nghệ mới, cũng như hỗ trợ giảng viên ứng dụng bộ công cụ vào quá trình giảng dạy. Tại sự kiện, ông Lê Văn Hải, Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam chia sẻ: “Là công ty chuyênbiệt về tự động hóa công nghiệp và thông tin lớn nhất thế giới, Rockwell Automation luôn nỗ lực để đào tạo nên thế hệ kỹ sư chuyênnghiệp và sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong ngành tự động hoá để nâng cao vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế”.

Sau cuộc thi, Rockwell Automation và USAID BUILD-IT sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết lập các phòng thí nghiệm tự động hóa tại các trường đại học đối tác, giúp đỡ đội ngũ giảng viên ứng dụng các bài họctừ cuộc thi vào chương trình giảng dạy những năm kế tiếp. Ông Jeff Goss, Phó Hiệu trưởng phụ trách các Chương trình tại Đông Nam Á, Đại học Bang Arizona (Hoa Kỳ) cho biết: “Sự hợp tác giữa các đơn vị đối tác củadự án BUILD IT trong cuộc thi lần này đã chứng minh tính hiệu quả khi kết hợp kiếnthức trong trường họcvà thực tế, tạo ra những bước tiến mới trong đào tạo ngành tự động hóa”.

Hà Nguyễn