Đại học RMIT lần đầu tiên tổ chức triển lãm Doanh Nghiệp Cựu Sinh viên

(ĐTTD) Lần đầu tiên, mạng lưới cựu sinh Australia – Australian Alumni in Vietnam, hợp tác cùng Đại học RMIT Việt Nam tổ chức Triển lãm Doanh nghiệp Cựu sinh Australia tại Hà Nội và TP.HCM.

Sự kiện là dịp để hỗ trợ cộng đồng cựu sinh Australia trong lĩnh vực kinh doanh có thể tăng cường mạng lưới, mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển trong tương lai. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức với mục đích hỗ trợ quảng bá hình ảnh các doanh nghiệp khởi nghiệp của Cựu sinh viên Úc với cộng đồng, qua đó thúc đẩy giao lưu thương mại, tiếp sức cho thành công của Cựu sinh.

Tại mỗi thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, triển lãm giới thiệu khoảng 36 doanh nghiệp trẻ trong các lĩnh vực khác nhau tới hơn bốn trăm khách mời là cộng đồng nhà đầu tư, cựu sinh viên, sinh viên, lãnh đạo cấp cao Đại sứ quán Úc, Đại học RMIT và các cơ quan báo chí.

Chương trình bao gồm các hoạt động Triển lãm tự do, Hội thảo về các bài học từ thất bại trong kinh doanh, Tìm kiếm cố vấn hướng nghiệp trong mạng lưới Cựu sinh viên là chủ doanh nghiệp và Tiệc trà giao lưu.

Bà Manuela Spiga, Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp, cho biết “Đây là lần đầu tiên trường tổ chức sự kiện nhằm giới thiệu những doanh nghiệp có tiếng trong các ngành khác nhau như gia công, giáo dục, dịch vụ, bán lẻ và các ngành khác. Chúng tôi muốn hỗ trợ thành công của các bạn cựu sinh viên RMIT Việt Nam và Úc nói chung bằng cách giới thiệu doanh nghiệp của các bạn, đồng thời kết nối họ với cộng đồng Việt Nam và quốc tế”, bà Manuela chia sẻ.

Sự kiện đã ghi nhận sự góp mặt của những doanh nghiệp của các cựu sinh trong nhiều lĩnh vực bao gồm sản xuất, giáo dục, du lịch, bán lẻ và dịch vụ tư vấn.

Tại triển lãm, người tham gia được còn thảo luận cùng các chủ doanh nghiệp và các chuyên gia về chủ đề “Bài học từ sự thất bại” để hiểu hơn về giá trị của những câu chuyện thất bại, học hỏi them được những kinh nghiệm xương máu trong quá trình khởi nghiệp.

Ngoài ra, các cựu sinh đã có cơ hội tham gia vào phiên tư vấn nhanh với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như tài chính, marketing, logicstics, nhân sự, khởi nghiệp, để được giải đáp các thắc mắc, cũng như trao đổi kinh nghiệm về những vấn đề mình đang gặp phải trong quá trình điều hành doanh nghiệp.

Triển lãm Doanh Nghiệp Cựu Sinh viên sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 12/5 tại TP.HCM.

Một số hình ảnh tại Triển lãm Doanh Nghiệp Cựu Sinh viên Úc vừa diễn ra tại Hà Nội

Nhật Quang