Đại học RMIT sẽ trao hơn 100 suất học bổng trong năm nay

(ĐTTD) ĐH RMIT vừa cho biết trong năm 2021, nhà trường sẽ có 103 suất học bổng với tổng trị giá 37 tỉ đồng được trao cho sinh viên đại học và cao học trong khuôn khổ chương trình học bổng năm 2021 của nhà trường.

Theo đó, sẽ bao gồm 63 học bổng cho sinh viên đại học tương lai cả ở trong nước và quốc tế, 20 học bổng cho sinh viên cao học tương lai, và 20 học bổng cho sinh viên hiện đang học tại trường.

Như vậy, học bổng dành cho sinh viên đại học tương lai sẽ chi trả 25% đến 100% học phí chương trình đại học và được phân bổ ở 14 hạng mục, trong đó có thành tích học tập xuất sắc, sáng tạo, chắp cánh ước mơ và hàng loạt học bổng theo từng khoa.

Năm nay, các sinh viên tương lai theo học tại cơ sở Hà Nội sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 50% học phí để học thiết kế ứng dụng sáng tạo, công nghệ thông tin và các chương trình kinh doanh khác.

“Với dân số hơn tám triệu dân, cùng nét sáng tạo và văn hoá phong phú giàu có, Hà Nội nắm giữ tiềm năng vô cùng to lớn để phát triển trong nhiều lĩnh vực. Qua các suất học bổng mới dành riêng cho sinh viên thủ đô, RMIT hy vọng sẽ đóng góp vào những ưu tiên và kế hoạch tương lai của thành phố”. Giám đốc cao cấp phụ trách đào tạo và sinh viên, Giáo sư Rick Bennett cho biết thêm “Các suất học bổng mới dành cho sinh viên cơ sở Hà Nội là một phần trong những nỗ lực của nhà trường nhằm đào tạo ra nhân tài cho thành phố thủ đô.

Ở hạng mục Học bổng toàn phần, các suất học bổng danh giá nhất của RMIT, sẽ chi trả100% học phí chương trình đào tạo đại học cho 6 học sinh trung học có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và thể hiện được tiềm năng lãnh đạo. Để dành được suất học bổng này, các ứng viên phải trải qua 3 vòng gồm sàng lọc hồ sơ, sơ tuyển và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, nhà trường cũng dành 6 học bổng toàn phần cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vào học tại RMIT. Đây là chương trình Học bổng Chắp cánh ước mơ để đem thêm cơ hội thay đổi cuộc đời đến nhiều bạn trẻ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình này cũng chỉ mới được bắt đầu từ năm 2020 và năm nay là năm thứ 2 chương trình học bổng này được thực hiện.

“Hoạt động dưới mô hình phi lợi nhuận với toàn bộ lợi nhuận để lại Việt Nam, RMIT không chỉ tái đầu tư vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và các toà nhà, mà chắc chắn còn vào mảng học bổng”, Giáo sư Bennett chia sẻ “Thay vì mở tự do cho bất cứ ai ứng tuyển cũng được, chúng tôi hướng tới bốn tổ chức phi lợi nhuận đặc biệt có danh tiếng và nhiều người biết đến gồm REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai, để lọc ra những bạn trẻ cần các suất học bổng Chắp cánh ước mơ này nhất”.

Có thể nói, đây là một trong những suất học bổng trong mơ, bởi “ngoài toàn bộ học phí cho chương trình học tiếng Anh và đại học, sinh hoạt phí hàng tháng, tiền nhà, một máy tính xách tay và chi phívề thăm quê (nếu cần), sinh viên nhận học bổng sẽ được hưởng trọn vẹn toàn bộ các lợi ích khác như chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế của đội ngũ giảng viên, trang thiết bị và cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao, cũng như chương trình học bám sát thực tế đang diễn ra trong các ngành và mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp trong các ngành mà trường đã gầy dựng được trong nhiều năm qua”.

Chưa kể, sinh viên nhận học bổng sẽ còn có nhiều cơ hội khác để cải thiện kỹ năng mềm và mở ra chân trời mới.

“Những cơ hội này bao gồm không giới hạn trong các hoạt động ngoại khoá do các CLB và tổ chức xã hội của sinh viên tổ chức, chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân, và cơ hội đi du học hoặc trao đổi sinh viên tại một trong 200 trường đối tác của RMIT trên khắp thế giới”, ông nói.

Với số lượng sinh viên khiếm thị nhận học bổng tăng lên qua từng năm, Giáo sư Bennett hy vọng sẽ nâng cao hơn nữa năng lực và kỹ năng của nhà trường trong làm việc với người khiếm thị.

Để biết thêm thông tin về chương trình Học bổng RMIT Việt Nam năm nay, hãy truy cập trang web https://www.rmit.edu.vn/vi/hoc-tap-tai-rmit/hoc-bong.

ĐTTD