Đám cưới online, bạn đã từng nghĩ đến?

(ĐTTD) Việc tổ chức đám cưới, hay tang lễ trong mùa covid-19 này đều là việc mà chắc chắn chúng ta chưa từng nghĩ đến. Thậm chí ngay cả việc tổ chức đám cưới hay tang lễ trên online cũng là chuyện chẳng ai tưởng tượng ra. Nhưng rồi, covid-19 đến và đã cho chúng ta sống một cuộc sống thật sự khác xa so với tưởng tượng.

Tính năng sự kiện trực tuyến cũng vừa mới được ra mắt gần đây để hỗ trợ người dùng chấp hành tốt chỉ thị giãn cách xã hội, mà không làm ngưng trệ và gián đoạn các sự kiện quan trọng nhất của đời người.

https://static.dientutieudung.vn/img/2020/04/thumb-1587367570.jpgChỉ với những thao tác đơn giản, tính năng này cho phép tạo và phát sóng trực tiếp (livestream) sự kiện ngay trên Zalo mà không giới hạn người số tham dự, cũng như đảm bảo chất lượng trải nghiệm tốt nhất.

Tuy không thể so sánh với việc tham dự và gặp mặt trực tiếp, nhưng những đoạn livestream và những dòng tin nhắn cũng phần nào đáp ứng nhu cầu chia sẻ hoặc xoa dịu cảm xúc giữa những người thân yêu với nhau trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của đời người.

Việc giới thiệu tính năng này đến đông đảo người sử dụng, là một trong những nỗ lực của Zalo nhằm giải quyết những vấn đề của cuộc sống, giúp người dân thực hiện tốt chỉ thị chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Để tạo sự kiện, người dùng truy cập vào https://sukien.net.vn/.

Trên ứng dụng Zalo, người dùng cần vào tab “Thêm”, chọn mục “Sự kiện” và tạo Sinh nhật, Lễ cưới, Lễ tang tùy theo nhu cầu. Sau khi nhập đầy đủ thông tin và hình ảnh, hệ thống sẽ tự động tạo Thiệp sinh nhật, Thiệp cưới hoặc Cáo phó để người dùng có thể gửi lời mời cho bạn bè cùng tham dự. Một nhóm chat cũng được tạo tự động trên Zalo và là nơi diễn ra sự kiện trực tuyến.

Các thông tin chính về sự kiện sẽ được ghim lên đầu nhóm và nhắc hẹn livestream cũng được thiết lập để người tham dự không bỏ lỡ sự kiện. Và nếu không thể tham dự, người trong nhóm có thể xem lại video livestream của buổi lễ, và gửi lời thăm hỏi vào một thời điểm khác.

Livestream sinh nhật, tiệc tùng không phải là điều gì quá mới mẻ. Nhưng việc các sự kiện trọng đại được đề xuất trên Zalo là việc chưa từng có. Thật không dễ để một camera điện thoại thu trọn không gian nhà thờ và truyền tải đến mọi người. Chủ lễ cũng khó có thể cảm nhận hiệu ứng cộng hưởng như việc hàng trăm người cùng tham dự sự kiện tại không gian thực. Tuy vậy, tính năng này sẽ tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm gia tăng tiện ích trên ứng dụng Zalo, thể hiện nỗ lực chuyển đổi số không ngừng nghỉ, và nỗ lực đem công nghệ phục vụ cuộc sống.

ĐTTD