‘Đám mây tương lai’ của Cisco có gì?

04/06/2021 09:24
D

(ĐTTD) Nhằm giúp khách hàng làm được nhiều hơn với đám mây, cũng như có được những trải nghiệm số đặc biệt từ đám mây, Cisco tổ chức sự kiện trực tuyến “Đám mây tương lai”.

Tại sự kiện, Cisco sẽ công bố những cách thức mới giúp khách hàng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số khi họ chuyển ngày càng nhiều nguồn tài nguyên hơn lên đám mây.

Chúng ta đều biết, thế giới siêu kết nối, phân tán mà chúng ta đang sống hiện nay phụ thuộc vào điện toán đám mây hơn bao giờ hết và các bộ phận CNTT đang phải đối mặt với thách thức mang lại những trải nghiệm kỹ thuật số tối ưu tại bất cứ đâu và bất cứ khi nào người dùng cần truy cập.

Chính vì thế, ác doanh nghiệp đang chuyển sang mô hình hoạt động trên nền tảng đám mây với tốc độ, thông tin và khả năng kiểm soát nhằm mở rộng phân phối nhiều hơn giữa các ứng dụng, người dùng và nhân viên công nghệ.

Để giúp khách hàng đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn từ đám mây, Cisco đã đầu tư hàng tỷ đô la trong 6 năm qua để đưa đám mây vào mọi hoạt động kinh doanh của mình, tập trung vào việc giúp khách hàng tự tin phát triển các chiến lược đám mây toàn diện trên 5 lĩnh vực chính: Liên tục, Chi tiết (Insights), Bảo mật, Kết nối và Hoạt động.

Và trong sự kiện trực tuyến ‘Đám mây tương lai’ vừa được tổ chức, Cisco đã giới thiệu cách thức hãng thúc đẩy chiến lược đám mây trong các lĩnh vực này nhằm giúp các doanh nghiệp kết nối, bảo mật và tự động hóa, qua đó mang lại trải nghiệm số liền mạch trong thế giới đám mây lai ngày nay.

 “Trải nghiệm người dùng là chìa khóa thành công trong thế giới kỹ thuật số. Chúng tôi tập trung vào việc trao quyền cho các bộ phận công nghệ nhằm mang đến các trải nghiệm ứng dụng ở mức độ an toàn cao nhất. Chỉ Cisco mới có thể biến các giải pháp đám mây lai, khả năng quan sát, thông tin và tự động hóa cần thiết trở nên thông minh trên nền tảng đám mây.”Ông Todd Nightingale, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc, bộ phận Mạng cho Doanh nghiệp và Đám mây, Tập đoàn Cisco cho biết.

Tại Việt Nam, chia sẻ nhân sự kiện này, bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam cho biết: “Chúng ta đều biết đám mây lai và đa đám mây là xu hướng tất yếu của tương lai. Các doanh nghiệp tìm kiếm các công cụ kết hợp và đa đám mây nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp và có thể tiếp cận hệ sinh thái toàn diện từ đám mây đến điện toán biên giúp tạo ra nhiều phong cách sống và làm việc trong trạng thái bình thường mới. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đang điều chỉnh chiến lược đám mây trong khi nhiều doanh nghiệp khác đang thực hiện các sáng kiến chuyển đổi số. Cisco, với các giải pháp sáng tạo và chiến lược đám mây đa dạng, có thể giúp các doanh nghiệp hiện thực hóa tầm nhìn này và tiên phong giúp họ trong trạng thái bình thường mới.”

Theo đó, những cải tiến mới cho đám mây lai sẽ bao gồm:

Các hoạt động đám mây lai:

Cisco UCS X-Series mới: là Hệ thống điện toán hợp nhất (Unified Computing System™ – UCS) của Cisco được hơn 50.000 khách hàng trên khắp thế giới sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Được tích hợp toàn diện với Cisco Intersight.Đây là hệ thống đầu tiên của loại hình này được thiết kế cho các hoạt động kết hợp từ đám mây và trên các loại hình đám mây. Kết hợp những tính năng tốt nhất của dòng rack và blade, đồng thời sở hữu công nghệ UCS X-Fabric mang tính cách mạng, hệ thống được xây dựng để phù hợp với khối lượng công việc linh hoạt, cũng như sẵn sàng cho tương lai trong thập kỷ đổi mới tiếp theo của ngành CNTT, đặc biệt là trong các lĩnh vực như bộ xử lý, máy gia tốc và kết nối máy tính.

Intersight Cloud Orchestrator: sẽ mang đến một nền tảng mã thấp (low-code), dễ sử dụng tích hợp tự động hóa giúp đơn giản hóa các quy trình công việc phức tạp, do đó IT Ops có thể dễ dàng sắp xếp cơ sở hạ tầng và khối lượng công việc cũng như đẩy nhanh việc cung cấp dịch vụ.

Intersight Workload Engine: là một nền tảng mạnh mẽ cho khối lượng công việc hiện đại trên đám mây. Được xây dựng trên nền tảng Kubernetes mã nguồn mở và máy ảo dựa trên Kernel (KVM) sử dụng ảo hóa container (ảo hoá mức hệ điều hành), Intersight Workload Engine là hệ điều hành của Cisco dành cho HyperFlex™, có tính năng quản lý SaaS (phần mềm như một dịch vụ) nhất quán.

Cisco Service Mesh Manager: là phần mở rộng mới cho Intersight Kubernetes Service,giúpmang lại khả năng quan sát sâu và đơn giản hóa công tác quản lý với khả năng bảo mật bằng chính sách và hình dung trực quan về cấu trúc liên kết dịch vụ trên các cụm máy chủ K8 (K8s clusters on-prem) và trên đám mây.

Cisco Cloud ACI:Phát hành trên AWS, Azure và sẽsớm ra mắt trên Google Cloud vào mùa thu năm nay. Chính sách chung về Cloud ACI® và mô hình hoạt động giúp giảm đáng kể chi phí và độ phức tạp của việc quản lý triển khai đám mây lai và đa đám mây.

Thông tin themvề các sản phẩm mới bổ sung củaCisco có tại link.

Khả năng quan sát và thông tin chi tiết:

Tích hợp ThousandEyes Internet và Cloud Intelligence với Catalyst® 8000 Edge Series của Cisco cho SD-WAN và các thiết bị chuyển mạch Cisco Nexus® 9000 cho các trung tâm dữ liệu nhằm cung cấp cho khách hàng các thông tin có giá trị về tình trạng mạng và hiệu suất ứng dụng qua việc giám sát trụ sở chính, các chi nhánh, trung tâm dữ liệu và mọi điểm trên mạng WAN giữa người dùng và các ứng dụng.

Nexus Dashboard Orchestrator đóng vai trò như tấm kính duy nhất định hình và quản lý các chính sách chung các ACI trên máy chủ, các khu vực trên AWS và Microsoft Azure, đồng thời sẽ lên Google Cloud vào mùa thu năm nay.

Intersight Cloud Orchestrator mang đến một nền tảng mã thấp (low-code), dễ sử dụng tích hợp tự động hóa giúp đơn giản hóa các quy trình công việc phức tạp, do đó IT Ops có thể dễ dàng sắp xếp cơ sở hạ tầng và khối lượng công việc cũng như đẩy nhanh việc cung cấp dịch vụ.

Trải nghiệm dịch vụ khách hàng (CX) cho đám mây

CX Business Critical Services for Cloud cung cấp các dịch vụ tư vấn cộng với kiến ​​thức chuyên môn cho kiến ​​trúc, triển khai, bảo mật và tối ưu hóa chuyển đổi số.

CX Intersight Workload Optimizer Services nâng cao mức độ sử dụng tài nguyên của các ứng dụng trên đám mây.

CX Advanced Services for ThousandEyes and SD-WAN (Dịch vụ trải nghiệm khách hàng nâng cao cho ThousandEyes và SD-WAN) mang lại trải nghiệm ứng dụng tốt nhất cho các giải pháp đám mây, các thiết kế và tích hợp chuyên nghiệp nhằm giảm độ phức tạp và tốc độ chuyển đổi của dự án.

Custom Quick Start Solutions cung cấp các dịch vụ tự động hóa đầu cuối và cơ sở hạ tầng mã nguồn mở (IaaC).

Giới chuyên gia nói gì?

Ông Stephen Elliot, Phó Chủ tịch chương trình, I&O, Cloud Operations, và DevOps, Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDC, nói: “Khi các tổ chức ngày càng phụ thuộc vào các ứng dụng đám mây trên nhiều loại hình đám mây, việc vận hành các môi trường CNTT kết hợp này trở nên vô cùng phức tạp. Bộ phận CNTT phải giám sát và tối ưu hóa trải nghiệm ứng dụng, làm việc cùng với các nhà phát triển. Các giám đốc CNTT nên xem những cải tiến đám mây lai mới nhất của Cisco như nỗ lực giúp hãng trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn cho các doanh nghiệp và giải quyết những thách thức cho khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp đám mây lai giúp việc triển khai các chiến lược đám mây trở nên dễ dàng hơn.”

Đại diện Công ty CNTT KBR, ông Jeff Hawks, Giám đốc Điện toán & Truyền thông,chobiết: “KBR có quan điểm bất khả tri về đám mây đối với khách hàng và các hoạt động CNTT trong nội bộ công ty chúng tôi, đảm bảo chúng tôi đưa khối lượng công việc lên các đám mây – những nơi có ý nghĩa nhất đối với khách hàng, tình hình và kết quả kinh doanh của chúng tôi. Những cải tiến mới về đám mây lai của Cisco rất phù hợp với quan điểm của chúng tôi về đám mây, các mục tiêu tự động hóa CNTT, giám sát, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và nâng cao tính bền vững của chúng tôi với lượng tiêu thụ carbon nhỏ hơn (nói cách khác là tác động đến môi trường ít hơn).”

Ông Tom Hull, Giám đốc CNTT, Kaleida Heath chia sẻ: “Kaleida Health tin tưởng Cisco về các công nghệ đám mây lai điển hình giúp cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao cho bệnh nhân và cung cấp quyền truy cập mạng an toàn vào hồ sơ y tế điện tử, telehealth (khám bệnh từ xa) và các ứng dụng khác trên gần 80 địa điểm khác nhau. Những cải tiến mới nhất của Cisco, bao gồm UCS X Series, Cisco Intersight, Nexus Dashboard, Nexus 9000 và ACI, sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh các sáng kiến ​số khi chúng tôi mở rộng sang đám mây có khả năng đàn hồi tốt hơn và xây dựng mô hình hoạt động chung trên môi trường đám mây lai của chúng tôi.”

 “Cisco là đối tác đáng giá khi chúng tôi ra mắt mạng di động điện toán đám mây Rakuten Mobile tại Nhật Bản. Tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây Nexus 100G và 400G hiệu suất cao của Cisco, khả năng quan sát và tự động hóa mạng, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu không chỉ mang đến trải nghiệm kết nối di động tốt nhất cho khách hàng tại Nhật Bản mà còn cho các khách hàng viễn thông, các doanh nghiệp và khu vực công thông qua Nền tảng Truyền thông Rakuten trên toàn cầu.” Ông Tareq Amin, Giám đốc Công nghệ, Công ty Rakuten Mobile nói.

ĐTTD

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

Sony WF-1000XM4 trở lại cùng chương trình khuyến mãi mới

Sony WF-1000XM4 trở lại cùng chương trình khuyến mãi mới

Balenciaga bắt tay với Epic Games

Balenciaga bắt tay với Epic Games

Electrolux: giới trẻ Việt Nam tin vào sự thay đổi vì một tương lai bền vững

Electrolux: giới trẻ Việt Nam tin vào sự thay đổi vì một tương lai bền vững

“Thứ Sáu phục hồi năng lượng” – Sáng kiến mới từ Manulife

“Thứ Sáu phục hồi năng lượng” – Sáng kiến mới từ Manulife

Ngắm nàng Mona Lisa “chuẩn, xịn” trên Samsung TV The Frame từ Bảo tàng Louvre

Ngắm nàng Mona Lisa “chuẩn, xịn” trên Samsung TV The Frame từ Bảo tàng Louvre

‘NCT 127 ra mắt Sticker, Album mở rộng’, chỉ có trên Spotify

‘NCT 127 ra mắt Sticker, Album mở rộng’, chỉ có trên Spotify

Bộ đôi Galaxy S21 FE và Tab 8 “lộ hàng”

Bộ đôi Galaxy S21 FE và Tab 8 “lộ hàng”

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Sơn siêu trắng giảm nhu cầu sử dụng máy lạnh

Sơn siêu trắng giảm nhu cầu sử dụng máy lạnh

Con báo khổng lồ “tấn công” sân vận động

Con báo khổng lồ “tấn công” sân vận động

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Tin mới cập nhật

Dell tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu và các giải pháp an ninh mạng

Dell tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu và các giải pháp an ninh mạng

Lenovo Yoga Slim 7 Pro OLED: nàng thơ mạnh mẽ

Lenovo Yoga Slim 7 Pro OLED: nàng thơ mạnh mẽ

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

Ứng dụng gọi xe Be tiên phong tổ chức xét nghiệm an toàn, tốc độ, hiệu quả cho tài xế công nghệ

Ứng dụng gọi xe Be tiên phong tổ chức xét nghiệm an toàn, tốc độ, hiệu quả cho tài xế công nghệ

Sony WF-1000XM4 trở lại cùng chương trình khuyến mãi mới

Sony WF-1000XM4 trở lại cùng chương trình khuyến mãi mới

Balenciaga bắt tay với Epic Games

Balenciaga bắt tay với Epic Games

Electrolux: giới trẻ Việt Nam tin vào sự thay đổi vì một tương lai bền vững

Electrolux: giới trẻ Việt Nam tin vào sự thay đổi vì một tương lai bền vững

Top 4 thiết bị gia dụng thông minh mà một tín đồ Samfan không thể bỏ lỡ

Top 4 thiết bị gia dụng thông minh mà một tín đồ Samfan không thể bỏ lỡ

“Thứ Sáu phục hồi năng lượng” – Sáng kiến mới từ Manulife

“Thứ Sáu phục hồi năng lượng” – Sáng kiến mới từ Manulife

Piaggio thắng kiện Peugeot

Piaggio thắng kiện Peugeot

Có thể bạn chưa biết? ASUS BR1100F: laptop chuyên biệt dành cho giáo dục

Có thể bạn chưa biết? ASUS BR1100F: laptop chuyên biệt dành cho giáo dục

Ngắm nàng Mona Lisa “chuẩn, xịn” trên Samsung TV The Frame từ Bảo tàng Louvre

Ngắm nàng Mona Lisa “chuẩn, xịn” trên Samsung TV The Frame từ Bảo tàng Louvre

Tin đọc nhiều

Ngắm nàng Mona Lisa “chuẩn, xịn” trên Samsung TV The Frame từ Bảo tàng Louvre

Ngắm nàng Mona Lisa “chuẩn, xịn” trên Samsung TV The Frame từ Bảo tàng Louvre

‘NCT 127 ra mắt Sticker, Album mở rộng’, chỉ có trên Spotify

‘NCT 127 ra mắt Sticker, Album mở rộng’, chỉ có trên Spotify

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Con báo khổng lồ “tấn công” sân vận động

Con báo khổng lồ “tấn công” sân vận động

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

CX Plus True Wireless mới, ấn tượng trong tầm giá

CX Plus True Wireless mới, ấn tượng trong tầm giá

Epson Đông Nam Á khai trương trụ sở mới

Epson Đông Nam Á khai trương trụ sở mới

“Không Sao Mà, Việt Nam Ơi”

“Không Sao Mà, Việt Nam Ơi”

OPPO Find X3 Pro tiếp tục được vinh danh

OPPO Find X3 Pro tiếp tục được vinh danh

Video xem nhiều

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Top 4 thiết bị gia dụng thông minh mà một tín đồ Samfan không thể bỏ lỡ

Top 4 thiết bị gia dụng thông minh mà một tín đồ Samfan không thể bỏ lỡ

Có thể bạn chưa biết? ASUS BR1100F: laptop chuyên biệt dành cho giáo dục

Có thể bạn chưa biết? ASUS BR1100F: laptop chuyên biệt dành cho giáo dục

Doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi dù còn nhiều thách thức

Doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi dù còn nhiều thách thức

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Samsung Super Brand Day 23/9 có gì?

Samsung Super Brand Day 23/9 có gì?

Mã độc tống tiền đã tăng gấp 10 lần trong 1 năm qua

Mã độc tống tiền đã tăng gấp 10 lần trong 1 năm qua

Nhanh tay “quẹt” trúng chị Hằng Nga để có một câu chuyện tình yêu thật đẹp

Nhanh tay “quẹt” trúng chị Hằng Nga để có một câu chuyện tình yêu thật đẹp

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

CX Plus True Wireless mới, ấn tượng trong tầm giá

CX Plus True Wireless mới, ấn tượng trong tầm giá

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012