Đạt Vĩnh Tiến sẽ là đối tác chính của Schneider Electric

(ĐTTD) Đó là nội dung của thỏa thuận hợp tác mới đây giữa Công ty Đạt Vĩnh Tiến và Schneider Electric trong việc sản xuất thương mại tủ điện hạ thế Prisma iPM.

Ông Sử Ngọc Danh (Phó Tổng Giám Đốc của Schneider Electric Việt Nam) và ông Nguyễn Trần Thanh Long (Tổng giám đốc công ty Đạt Vĩnh Tiến) thực hiện nghi thức chuyển giao công nghệ.
 

Thỏa thuận này ghi dấu một bước phát triển mới đầy hứa hẹn trong chặng đường 10 năm hợp tác thành công và tăng trưởng song phương giữa công ty Đạt Vĩnh Tiến và Schneider Electric, góp phần đưa công ty Đạt Vĩnh Tiến trở thành nhà cung cấp sản phẩm tủ bảng điện hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

Để đi đến thỏa thuận hợp tác này, trước đó vào tháng 11/2018, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ (MOU). Cụ thể, công ty Đạt Vĩnh Tiến sẽ sản xuất nguyên mẫu tủ điện hạ thế Prisma iPM với yêu cầu phải đạt được cả về quy trình sản xuất, tiêu chí kiểm tra chất lượng, để có thể sẵn sàng đưa vào sản xuất thương mại trong tháng 5/2019.

Tủ điện Prisma iPM có chất lượng vượt trội theo tiêu chuẩn quốc tế của Ủy ban Kỹ thuật điện thế giới (IEC – International Electrotechnical Commission), đảm bảo an toàn, cung cấp điện liên tục và sử dụng năng lượng hiệu quả. Theo đó, tủ điện hạ thế Prisma iPM dạng module của Schneider Electric do công ty Đạt Vĩnh Tiến sản xuất được chứng nhận hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc tế IEC 61439 1&2, bảo đảm môi trường điện an toàn tối ưu.

Prisma iPM có hai dòng sản phẩm chính với nhiều tính năng vượt trội, gồm tủ phân phối nhị thứ đến 630 A và tủ MSB đến 4.000 A, có khả năng bảo vệ ngắn mạch lên đến 100 KA.

Tủ điện hạ thế Prisma iPM do công ty Đạt Vĩnh Tiến sản xuất có vỏ tủ dày 2 mm khả năng chịu được động đất, đồng thời đạt cấp độ bảo vệ cơ khí lên đến IK10. Tủ có khả năng chống nước và chống bám bụi đạt mức IP54 cùng bề mặt chống ăn mòn.

Prisma iPM có thể ứng dụng đa dạng trong nhiều công trình kiến trúc khác nhau, từ trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm, khách sạn, trung tâm dữ liệu, tòa nhà thương mại, tòa nhà công nghiệp, tới các tòa nhà dân dụng. Đặc biệt, tủ điện Prisma iPM là giải pháp hoàn hảo cho cung cấp nguồn điện ổn định trong phòng mổ hay phòng hồi sức cấp cứu do giảm thời gian sập điện xuống tới mức độ 0, một tiêu chí tối quan trọng trong ngành y tế. Hay tại các khu công nghiệp hay không gian chuyên biệt như khách sạn nhà hàng, tủ điện Prisma iPM góp phần duy trì hoạt động hiệu quả của toàn bộ hệ thống điện nhờ khả năng dễ dàng kết nối với các thiết bị điện khác, cùng với đó là thiết kế linh hoạt có thể mở rộng tùy quy mô.

Đây là mốc phát triển đáng nhớ của công ty Đạt Vĩnh Tiến trong hành trình 10 năm hợp tác và phát triển với đối tác hàng đầu thế giới Schneider Electric. Sản phẩm tủ điện hạ thế Prisma iPM sản xuất theo công nghệ của tập đoàn toàn cầu Schneider Electric đảm bảo tiêu chí an toàn cao nhất, có thể đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng trong nhiều lĩnh vực, giúp củng cố vị thế hàng đầu của chúng tôi trong cung ứng các thiết bị tủ điện trên thị trường, góp phần vào đà tăng trưởng mạnh mẽ của ngành xây dựng của đất nước”, ông Nguyễn Trần Thanh Long, Tổng giám đốc công ty Đạt Vĩnh Tiến cho biết.

Phó Tổng Giám Đốc của Schneider Electric Việt Nam, ông Sử Ngọc Danh,  chia sẻ: “Schneider Electric Việt Nam có quan hệ đối tác lâu dài và bền vững với công ty Đạt Vĩnh Tiến, chúng tôi  tin tưởng rằng với khả năng đáp ứng tiêu chuẩn của Schneider Electric, Đạt Vĩnh Tiến sẽ trở thành đơn vị cung cấp sản phẩm tủ điện hạ thế tin cậy, chất lượng và được khách hàng đánh giá cao”.

Công ty Đạt Vĩnh Tiến hiện là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt được chứng nhận KEMA Type Test cho dòng tủ điện hạ thế 6.300 A, 100 kA, Form 4B và IP43. Trước đó, sản phẩm tủ điện hạ thế của công ty được chứng nhận ASTA Type Test cho dòng 3.200 A.

ĐTTD