Đặt xe không biên giới với GrabTaxi, Didi Kuaidi, Lyft và Ola

Đây là mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn cầu vừa được ký kết giữa GrabTaxi, Didi Kuaidi, Lyft và Ola dành cho các du khách tại Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Theo đó, Các công ty này sẽ cùng đồng hành để đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng tại Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ - chiếm gần 50% dân số thế giới – để chính thức khởi động hợp tác này quý I năm sau.

Như vậy, các công ty sẽ cùng nhau hợp tác và vận dụng nền tảng công nghệ, sự am hiểu địa phương cũng như nguồn lực kinh doanh lẫn nhau, để các du khách có thể thực hiện các lệnh đặt xe liên tục bằng những ứng dụng quen thuộc mà họ thường sử dụng tại nước sở tại. Mỗi quốc gia sẽ tự xử lý bản đồ, lộ trình và thanh toán thông qua giao thức API một cách an toàn, cung cấp những trải nghiệm tốt nhất tiêu chuẩn toàn cầu cho hàng trăm, hàng triệu du khách thường xuyên di chuyển giữa quốc gia Đông Nam Á, Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc mỗi năm.

Cụ thể:

  • GrabTaxi là nền tảng ứng dụng đặt xe hàng đầu Đông Nam Á, chiếm 95% thị phần trong lĩnh vực kết nối với các công ty vận tải, và chiếm hơn 50% thị phần đặt xe đối với những xe hợp đồng với hơn 1,5 triệu lượt đặt xe mỗi ngày tại 6 quốc gia từ taxi, xe gắn máy, xe hợp đồng, xe đi nhờ và dịch vụ giao hàng. 
  • Didi Kuaidi là nền tảng đặt xe và chia sẻ xe lớn nhất thế giới, cung cấp 7 triệu lượt đặt xe mỗi ngày trải dài trên 360 thành phố tại Trung Quốc. Didi Kuaidi giữ 83% thị phần trong ngành công nghiệp gọi xe tư nhân và đang ở vị trí thống trị trong tất cả các lĩnh vực đặt xe mũi nhọn, bao gồm cả gọi xe taxi, xe buýt và một vài dịch vụ khác.
  • Lyft là dịch vụ đặt xe phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ, hoàn thành 7,000,000 cuốc xe mỗi tháng tại hơn 190 thành phố. Trong tháng 10, Lyft đạt tổng doanh thu hàng năm là 1 tỷ USD, đạt 40% thị phần tại thành phố San Francisco và Austin.
  • Ola là nền tảng di động được yêu thích nhất tại Ấn Độ trong lĩnh vực đặt xe riêng, có mặt tại hơn 102 thành phố trên khắp đất nước. Với hơn 350.000 xe được đăng ký trên ứng dụng, Ola nhận được hơn một triệu yêu cầu đặt xe trong một ngày.

“Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho người dùng Lyft, Didi và Ola các dịch vụ vận chuyển trong khu vực Đông Nam Á, nơi sự đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa và xã hội có thể là thách thức không nhỏ đối với các công ty nước ngoài,” Anthony Tan, Tổng Giám đốc của GrabTaxi, cho biết thêm: “Và chúng tôi rất ngưỡng mộ, tự hào có cùng sứ mệnh với ba công ty trên trong việc cải thiện cuộc sống của tài xế và hành khách, đồng thời hỗ trợ các giải pháp vận tải trong dài hạn. Dưới nền tảng hợp tác này, chúng tôi tìm thấy rất nhiều cơ hội để cùng chia sẻ những ý tưởng và đưa vào thực tiễn - từ những sản phẩm mới để hỗ trợ tài xế, phát triển công nghệ cho đến cách tiếp cận những công tác quản lý các hoạt động tại địa phương, trong một tổ chức đang phát triển nhanh chóng về mặt quy mô”.

PV