Dell và chiến dịch “Legacy Of Good”

(ĐTTD) Legacy of Good, chiến dịch cam kết lâu dài của Dell đối với môi trường và lợi ích xã hội, là hoạt động được Dell thực hiện là hoạt động được Dell thực hiện từ ngày 4/2/2017.

Với chiến dịch “Legacy of Good”, Dell mong muốn mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho con người thông qua việc sử dụng công nghệ, đặc biệt là đồ công nghệ được sản xuất theo tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.

Amit Midha, Chủ tịch thương mại APJ, Dell EMC cho biết “Cam kết này đóng vai trò quan trọng trong việc chứng minh sự kết nối mạnh mẽ giữa công nghệ và vai trò của công nghệ đối với việc phát triển cuộc sống của con người. Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản chính là nguồn động lực cho công cuộc đổi mới, cũng là nơi minh chứng rõ nhất về lợi ích mà công nghệ đã mang đến”.

Dell đã hợp tác với chính phủ của Ấn Độ và Tata Trusts thực hiện chương trình Digital LifeCare.
 

Năm 2018 này, Dell đã hợp tác với chính phủ của Ấn Độ và Tata Trusts thực hiện chương trình Digital LifeCare, phương pháp chẩn đoán đám mây, giúp cải thiện việc khám sức khỏe cho gần 37 triệu người trong độ tuổi 30 tại 150 quận ở Ấn Độ và giúp chính phủ tìm ra những căn bệnh phổ biến tại quốc gia này. Digital LifeCare cũng cung cấp dữ liệu quan trọng để chính phủ Ấn Độ phân tích tình trạng sức khỏe của cả quốc gia.

Dell cũng tiên phong trong việc đổi mới tái chế tại vô số khu vực. Như chương trinh Tái chế khép kín được thực hiện từ năm 2013, Dell đã sử dụng 73 triệu pound vật liệu tái chế vào những sản phẩm mới của mình, duy trì hướng tới mục tiêu đã đặt ra vào năm 2020 là 100 triệu pound.

Hay chương trình Tái chế vàng cũng được Dell cũng thực hiện tái chế khép kín đối với vàng, chuyển vàng đã sử dụng trong rác thải điện tử thành bo mạch chủ trong sản phẩm Dell Latitude 5285 2-trong-1 và thành trang sức, hợp tác với Bayou with Love của Nikki Reed trong bộ sưu tập Circular. Chương trình nhận được giải thưởng bình chọn nhiều nhất tại kỳ triển lãm CES 2018.

Tái chế rác thải điện tử được Dell thực hiện qua hai chươg trình Tái chế khép kín và Tái chế vàng.
 

Trong năm 2018 này, Dell cũng đã thực hiện chương trình Theo dõi tình trạng rác thải điện tử toàn cầu thông qua việc thí điểm việc sử dụng công nghệ theo dõi toàn cầu nhằm giám sát việc tái chế một cách có trách nhiệm với các thiết bị điện tử đã sử dụng. Kết quả sẽ được báo cáo trong khoảng 12 tháng trong quá trình thí điểm.

Ngoài ra, chương trình Thu gom và tái chế rác thải đại dương cũng đã được Dell thực hiện và các vật liệu tái chế từ rác thải đại dương được sử dụng để sản xuất làm bao bì cho dòng laptop Dell XPS 13 2-trong-1. Dell cũng kết hợp với Lonely Whale thành lập NextWave, hiệp hội doanh nghiệp chuyên ứng dụng chất liệu rác thải nhựa biển trong sản xuất sản phẩm. NextWave hy vọng sẽ biến 3 triệu pound chất thải nhựa trong vòng 5 năm, tương đương với việc mang 66 triệu vỏ chai nhựa ra khỏi biển. Trong một cam kết của NextWave, công ty sẽ loại bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại các nhà máy của mình trên toàn cầu.

Dell cũng quan tâm tới việc làm sạch bải biển với chương trình Thu gom và tái chế rác thải đại dương.
 

Song song đó, Dell còn cam kết duy trì chuỗi cung ứng đổi mới, đa dạng và minh bạch, đảm bảo điều kiện làm việc tốt và tiếp cận bền vững với những nhà cung cấp khắp thế giới. Dell cho phép người dùng tiếp cận nhà máy sản xuất thực, nhìn thấy được điều kiện làm việc của công nhân tại các nhà máy và quan sát sự tương tác giữa khách hàng và nhân viên.

Dell cho phép người dùng tiếp cận nhà máy sản xuất thực.
 

Dell cũng tiếp tục xây dựng một môi trường làm việc linh động, đáp ứng được phong cách làm việc đa dạng của nhân viên. Hơn 58% nhân viên Dell áp dụng cơ chế làm việc từ xa 1 ngày/ tuần. Nhờ những chính sách khoa học, Dell liên tục nhận được những bình chọn giá trị như đạt được 100 điểm trên HRC Corporate Equality Index trong suốt 14 năm liên tiếp, được bình chọn là công ty Đạo đức nhất thế giới bởi Ethisphere Institute trong suốt 15 năm…

Mang công nghệ đến gần với giới trẻ.
 

Hơn 1 triệu người được tiếp cận công nghệ và kĩ năng công nghệ nhờ vào chương trình mang tính chiến lược của Dell trong năm nay. Từ năm 2014, 50 triệu USD đã được Dell đóng góp cho khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học (STEM). Dell cũng đã quyên góp 650.000 USD hỗ trợ hơn 400.000 thanh thiếu niên và 3.000 học sinh tại 422 nơi ở Ethiopia. Toàn bộ dự án được hợp tác với Bộ giáo dục Ethiopia và Camara Education, trao tặng hơn 30.000 máy tính đến hơn 1.000 trường học, hỗ trợ 1,2 triệu học sinh trong khoảng từ năm 2016 đến năm 2019.

Hà My