Delta Electronics thành lập công ty con tại Việt Nam

(ĐTTD) Công ty mới tại Việt Nam sẽ dự kiến được thành lập và quý II hoặc quý III năm nay với tổng vốn 100% Delta Thái Lan, với tổng vốn điều lệ 500.000 USD.

Nhiệm vụ của công ty mới này là giao thươngvà cung cấp giải pháp thông qua các sản phẩm điện tử của Delta nhằm mang lại lợi ích cho các bên liên quan và hỗ trợ khách hàng địa phương.

Các thông tin này vừa được Công ty TNHH Delta Electronics (Thái Lan) thông qua Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET).

Ông Jackie Chang, Chủ tịch của Delta Electronics Thái Lan

Delta rất mong muốn khai thác tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam và hợp tác với các đối tác địa phương để đónggóp cho sự phát triển của đất nước. Các giải pháp của Delta về tự động hóa sản xuất, trung tâm dữ liệu, năng lượng tái tạo và di động điện tử (e-mobility) đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng thành phố thông minh và có thể gia tăng giá trịcho khách hàng địa phương trong quá trình đẩy mạnh cạnh tranh của họ. Chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của khu vực và Delta đã sẵn sàng đóng vai trò tích cực trong câu chuyện tăng trưởng của đất nước”.Ông Jackie Chang, Chủ tịch của Delta Electronics Thái Lan, cho biết.

Là nhà cung cấp các giải pháp xanh và thông minh, Delta Thái Lan phát triển và lắp đặt các giải pháp tổng thể được nội địa hóa cho khách hàng ở Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Delta hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực viễn thông và sản xuất để tạo ra các giải pháp hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, linh hoạt và bền vững đúng như lời cam kết của thương hiệu: Thông minh hơn. Xanh hơn.

Cùng với các đối tác, Delta dành trọn tâm huyết cho quá trình đổi mới, phát triển các sản phẩm và công nghệ mới, đặc biệt là những sản phẩm có hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng. Delta đã giành giải thưởng Nhà cung cấp chất lượng xuất sắc (Supplier Quality Excellence Award) của General Motors năm 2018 và là nhà cung cấp bộ sạc EV chính thức cho Nissan LEAF tại Thái Lan. Công ty cũng đã lắp đặt các trạm sạc nhanh ở Indonesia và xây dựng bộ sạc cực nhanh DC đầu tiên cho công ty tiện ích nhà nước Indonesia.

Tại Việt Nam, Delta đã hợp tác với Công ty Cổ phần HTC Viễn thông quốc tế (HTC-ITC), trực thuộc  Hanoi Telecom, để cung cấp cho người dùng tại Việt Nam khả năng kết nối mạng tốt hơn bằng cách tạo ra một trung tâm dữ liệu tiên tiến (data center) để triển khai các hoạt động đángtin cậy, linh hoạt và thân thiện vớimôi trường.

Dự án quan trọng này của Delta và HTC-ITC đánh dấu cột mốc lắp đặt trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam với tiêu chuẩn xây dựng Tier 3 Uptime. Kể từ năm 2018, Delta đã tài trợ cho các đội thi đến từ các trường đại học Việt Nam tham gia thi đấu tại Giải Delta Advanced Automation Cup hàng năm cùng các đội khác đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ và Hà Lan.

Có thể bạn chưa biết?

Công ty TNHH Delta Electronics (Thailand) được thành lập năm 1988, và là đơn vị quốc tế chuyên cung cấp các thiết bị và giải pháp chuyển đổi nguồn cung cấp điện và quản lý nhiệt, trực thuộc tập đoàn Delta Electronics. Với phương châm “Cung cấp các giải pháp sáng tạo, sạch và tiết kiệm năng lượng cho tươnglai tốtđẹphơn”, phản ánh niềm tin mạnh mẽ của công ty trong phát triển bền vững, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới môi trường.

Delta hiện là nhà cung cấp giải pháp năng lượng tiết kiệm với năng lực cốt lõi về năng lượng điện, nghiên cứu và phát triển sáng tạo, các danh mục kinh doanh của Delta bao gồm Năng lượng Điện, Tự động hóa và Cơ sở hạ tầng. Delta Electronics hiện đang có mặt tại Ấn Độ, Slovakia và Thái Lan; cùng một số trung tâm R&D đặt tại Thái Lan, Ấn Độ, Đức và cácnước khác.

ĐTTD